Ông Donald Trump chỉ trích chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden

  • 18/03/2021 08:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 16-3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích người kế nhiệm Joe Biden làm xói mòn các thành tựu của ông về vấn đề nhập cư và gây ra cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại biên giới.

“Chúng tôi đã làm rất nhiều việc và những thành tựu này đều đang bị mai một. Giờ đây, người di cư đổ về Mỹ từ khắp mọi nơi. Nhiều thanh niên rời quê hương để đến Mỹ vì họ nghĩ rằng nơi này rất tuyệt vời. Thẳng thắn mà nói, đất nước của chúng ta không thể giải quyết được điều này”, ông Donald Trump bình luận.

Ông Donald Trump chỉ trích chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden ảnh 1
Ông Donald Trump cho rằng, các thành tựu về vấn đề nhập cư của ông đang bị xói mòn bởi chính sách của ông Joe Biden

Chính quyền của ông Joe Biden đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng tại biên giới Mỹ - Mexico khi số lượng người đổ tới đây ngày càng nhiều.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC vào hôm 16-3, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi người di cư đừng đến Mỹ khi chính quyền của ông đang cố gắng đối phó với làn sóng trẻ em di cư không có người đi cùng vào Mỹ.

Số lượng người di cư đến biên giới phía nam của Mỹ đã tăng mạnh kể từ khi ông Joe Biden lên nắm quyền và gỡ bỏ một vài quy định nghiêm khắc từ thời cựu Tổng thống Donald Trump. Phần lớn những người di cư đến Mỹ từ Mexico và các nước Trung Mỹ tin rằng, chính quyền ông Joe Biden sẽ chào đón họ hơn so với người tiền nhiệm.

Vào hôm 16-3-2021, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo, Mỹ đang phải đối mặt với làn sóng di cư lớn nhất trong 20 năm qua ở biên giới tây nam.

Theo ABC

Tin cùng chuyên mục