Nửa tháng, phát hiện 12 cán bộ, viên chức vi phạm về đội mũ bảo hiểm

  • 26/03/2019 09:58
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - CATP Hà Nội cho biết, qua 15 ngày triển khai Kế hoạch 61 về xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm, đã kiểm tra xử lý gần 27 nghìn trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 4,5 tỷ đồng, trong đó đã thống kê ghi nhận 12 trường hợp là cán bộ, viên chức; 445 trường hợp là học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố... 
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Sáng 26-3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban công tác UBND thành phố tháng 3 và Quý 1-2019. 

Tại hội nghị, lãnh đạo CATP Hà Nội đã báo cáo kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự lòng đường vỉa hè, đặc biệt là kết quả triển khai xử lý vi phạm về không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông theo chỉ đạo của Chính phủ

Theo đó, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP cho biết,  trong thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố, Công an Thành phố đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; trật tự đô thị; trật tự công cộng trên địa bàn Thành phố.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với thời gian liền kề; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân. 

Xử lý 27 nghìn trường hợp vi phạm về đội mũ bảo hiểm

Tăng cường các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, CATP đã tham mưu UBND TP chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn Thành phố chủ động, phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông, tăng cường công tác kiểm tra công vụ, phê bình, kiểm điểm đối với cán bộ, công chức vi phạm.

Đặc biệt, CATP đã tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Quá trình kiểm tra xử lý vi phạm, khi xác định các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các sở, ngành, cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội thì thông tin đến Thủ trưởng các đơn vị chủ quản để có hình thức phê bình, kiểm điểm theo đúng quy định.

CATP cũng chỉ đạo các lực lượng triển khai các Kế hoạch kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, chủ yếu dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, các hành vi vi phạm “nổi cộm” gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Trong Quý I/2019, các lực lượng của Công an Thành phố đã kiểm tra xử lý hơn 67 nghìn trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, xử phạt hành chính gần 26 tỷ đồng; hơn 20 nghìn trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, xử phạt hành chính hơn 9 tỷ đồng.

Đặc biệt, qua 15 ngày triển khai xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm, đã kiểm tra xử lý gần 27 nghìn trường hợp vi phạm, phạt hành chính hơn 4,5 tỷ đồng, trong đó đã thống kê ghi nhận 12 trường hợp là cán bộ, viên chức; 445 trường hợp là học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố, các trường hợp này, Công an Thành phố đã có Thông báo đến các đơn vị chủ quản, trường học để phối hợp quản lý. 

Đặc biệt CATP đã phối hợp với các lực lượng tổ chức phân luồng giao thông, dẫn và bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn lãnh đạo, tùy tùng tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội. 

CSCĐ CATP Hà Nội tuần tra xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

CSCĐ CATP Hà Nội tuần tra xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Không để hình thành “bến cóc, xe dù”

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP thông tin, trong thời gian tới, CATP sẽ xây dựng và triển khai phương án giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố.

Hiện nay, Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng phương án chi tiết cụ thể phân công, huy động các lực lượng kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông.

Trong đó, nâng cao vai trò của Trung tâm thông tin chỉ huy Công an Thành phố trong công tác nắm tình hình, chỉ đạo triển khai các lực lượng liên quan giải quyết các tình huống ùn tắc trên địa bàn Thành phố. 

Các lực lượng CATP cũng sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường Vành đai 3.

Trong đó, sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an các quận, huyện trên tuyến nhằm nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình; tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý đối với các trường hợp xe khách, xe taxi, xe mô tô, người đi bộ vi phạm về trật tự, an toàn giao thông; các trường hợp bán hàng rong trên tuyến đường Vành đai 3.

Không để hình thành “bến cóc, xe dù”, tình trạng “xe ôm” đi lên đường trên cao để đón, trả khách; các điểm, tụ điểm buôn bán tại hai bên lề đường trên tuyến...

Tin cùng chuyên mục