Nổ lớn gần Đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan đúng ngày Mỹ tưởng niệm vụ 11-9

  • 11/09/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hãng AP đưa tin, một vụ nổ lớn đã xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ ở Kabul, Afghanistan vào sáng 11-9, rất may không có thương vong nào.
Cột khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ sáng 11-9-2019

Cột khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ sáng 11-9-2019

Theo những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, có thể nhìn thấy cột khói đen bốc cao sau tiếng nổ lớn gần Đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Kabul.

"Các nhân viên trong tòa nhà đã biết được thông tin này qua loa. Một quả rocket đã bắn trúng bức tường bao gần Đại sứ quán, nhưng không gây thương vong”, một quan chức tại Đại sứ quán Mỹ xác nhận.

Một số nhân chứng tiết lộ đã nghe thấy tiếng còi xe cấp cứu ở khu vực trên. Cho đến nay chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận thực hiện vụ nổ này.

Cuộc tấn công là hành động lớn đầu tiên ở Kabul kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-9 tuyên bố hủy tiến trình đàm phán với các thủ lĩnh Taliban nhằm kết thúc cuộc chiến kéo dài 18 năm qua tại Afghanistan sau khi tổ chức khủng bố này nhận trách nhiệm cuộc tấn công tại Thủ đô Kabul khiến 1 lính Mỹ cùng 11 người khác thiệt mạng.

 Người phát ngôn của Taliban, ông Zabihullah Mujahid ngay sau đó đã phản ứng gay gắt về quyết định chấm dứt đàm phán của Washington, nói rằng, ông Trump sẽ phải hối hận khi “quay lưng lại” với các cuộc đàm phán hòa bình.

"Chúng tôi có hai cách để chấm dứt sự chiếm đóng ở Afghanistan. Một là thánh chiến và chiến đấu, hai là đàm phán và đàm phán. Nếu Tổng thống Trump muốn dừng các cuộc đàm phán, chúng tôi sẽ thực hiện theo cách đầu tiên và ông ta sẽ sớm phải hối hận", ông Mujahid nói.

Đáng chú ý vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ đang chuẩn bị tưởng niệm năm thứ 18 sau vụ tấn công đẫm máu của al-Qaeda vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York năm 2001.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục