Nigeria bắt giữ máy bay chở thiết bị quân sự cùng 18 phi hành đoàn Nga

  • 08/12/2014 11:11
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-12, các nhà chức trách Nigeria cho biết, họ đã bắt giữ một chiếc máy bay vận tải của Nga chở các thiết bị quân sự, cùng tổng số 20 phi hành đoàn tại thành phố Kano, miền bắc nước này.

Viết trên trang mạng xã hội Twitter, một quan chức quốc phòng hàng đầu của Nigeria cho rằng chiếc máy bay vận tải Antonov này đã bị chặn lại để điều tra xuất xứ và hàng hóa vận chuyển trên máy bay.

Theo đại sứ quán Nga tại Nigeria, tổng số phi hành đoàn trên chiếc máy bay vận tải bị bắt giữ tại Nigeria có 20 người, trong đó 18 người là người Nga và 2 người còn lại là người Pháp.

“Chiếc máy bay này hiện đang bị giữ tại cảng Kano”, phát ngôn viên đại sứ quán Nga Artyom Romanov cho biết. “Đại sứ quán Nga đa phối hợp với chính quyền Nigeria để giải quyết tình hình xung quanh chiếc máy bay bị bắt giữ này”.
Chiếc máy bay vận tải Antonov của Nga bị bắt giữ tại Nigeria

Chiếc máy bay vận tải Antonov của Nga bị bắt giữ tại Nigeria

Chiếc máy bay vn ti Antonov của Nga bị bắt giữ tại Nigeria

Ban đầu, nhiều thông tin cho rằng chiếc máy bay vận tải của Nga bay từ Cộng hòa Trung Phi tới Chad và chở theo 2 chiếc trực thăng của Pháp, đã bị chính quyền Nigeria bắt giữ tại thành phố Kano sau khi hạ cánh khẩn cấp. Các điều tra viên nước này đã quyết định kiểm tra hành trình bay, giấy phép và danh mục kê khai hàng hóa của máy bay.

Tuy nhiên, sau đó, Đại sứ Pháp tại Nigeria Jacques Champagne de Labriolle cho rằng, đây là chuyến bay thương mại, do Công ty 224 Flight Unit của Nga điều hành, không chở theo bất kỳ loại vũ khí hay đạn dược nào.

“Trái với các thông tin từ một số tờ báo, sõ ràng không có loại vũ khí và đạn dược nào trên chiếc máy bay vận tải trên”, Đại sứ Pháp cho biết trong một tuyên bố.

Theo đại sứ quán Pháp, sau khi được kiểm tra, chiếc máy bay vận tải thương mại của Nga đã được phép tiếp tục hành trình ban đầu là bay sang thành phố Njamena của Chad để phục vụ các hoạt động gìn giữ hòa bình của Pháp tại quốc gia trung Phi này.

Theo Sputnik/Itar-tass

Tin cùng chuyên mục