Những chuyển biến tích cực về trật tự đô thị ở một địa bàn trọng điểm

  • 23/11/2018 15:19
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
ANTD.VN - Tăng cường công tác tuần tra, kiên quyết xử lý vi phạm và đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức người dân là những biện pháp được CAP Quán Thánh, quận Ba Đình (Hà Nội) nghiêm túc thực hiện, tạo nên chuyển biến tích cực về TTĐT, TTATGT và VSMT trên địa bàn...

Những chuyển biến tích cực về trật tự đô thị ở một địa bàn trọng điểm ảnh 1

Ngày 22-11, UBND và BCĐ 197 phường Quán Thánh phát động đợt cao điểm xử lý các vi phạm về TTĐT, TTATGT và VSMT

Tăng cường tuần tra

Ngày 22-11, UBND và BCĐ 197 phường Quán Thánh tiếp tục phát động đợt cao điểm xử lý các vi phạm TTĐT, TTATGT và VSMT, với sự tham gia của đông đảo các cơ quan đoàn thể trên địa bàn phường.

Trung tá Tạ Hữu Nam, Trưởng CAP Quán Thánh cho biết, so với các phường khác trên địa bàn quận, tình hình TTGT - ĐT ở địa bàn phường Quán Thánh không “nóng” bằng. Tuy nhiên, vẫn có những vi phạm dù nhỏ không đáng có ở nơi được xác định là địa bàn A1 về ANCT, TTATXH và nếu để tồn tại sẽ tác động, gây ảnh hưởng xấu đến đời sống người dân.

Xác định trên địa bàn có nhiều cơ quan, đơn vị của Trung ương và Nhà công vụ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngay từ đầu năm 2018, lãnh đạo UBND và BCĐ 197 phường Quán Thánh đã ban hành những văn bản, kế hoạch tập trung chỉ đạo công tác đảm TTĐT, TTATGT và VSMT trên địa bàn phường, trong đó xác định công an là lực lượng nòng cốt.

“Quá trình triển khai, phát huy những kết quả bước đầu từ việc thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP, kế hoạch của CAQ Ba Đình, BCH - CAP Quán Thánh đã đề xuất lãnh đạo UBND phường thường xuyên tổ chức hội nghị của BCĐ 197 tập trung tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về TTĐT, VSMT trên địa bàn”, Trưởng CAP Quán Thánh chia sẻ.

Ông Bùi Thanh Xuân, Phó Chủ tịch UBND phường Quán Thánh cho biết: "Với vai trò là lực lượng nòng cốt, trong quá trình triển khai các kế hoạch của BCĐ 197 và thực hiện Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP, CAP Quán Thánh luôn chú trọng đến việc tăng cường tuần tra, tránh ra quân mang tính hình thức…, chính vì thế mà người dân đã có ý thức hơn trong việc giữ gìn TTĐT - VSMT, đảm bảo TTATGT, tự giác không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán...".

Đông đảo các cơ quan, đoàn thể tham gia lễ phát động ra quân

Đông đảo các cơ quan, đoàn thể tham gia lễ phát động ra quân

Những tín hiệu vui

Theo ghi nhận của phóng viên, Quán Thánh là phường giáp ranh với các phường Nguyễn Trung Trực, Trúc Bạch, Ngọc Hà, Điện Biên (quận Ba Đình) và các phường Hàng Mã, Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm); có 16 tuyến phố trong đó có 2 tuyến phố chính Quán Thánh và Phan Đình Phùng, là tuyến phố hướng tâm với lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều.

Quá trình triển khai thực hiện công tác đảm bảo TTĐT, TTATGT, VSMT, từng CBCS - CAP đều được quán triệt nắm rõ các nội dung. Lực lượng CSKV - CAP Quán Thánh đã gửi thông báo và tổ chức cho 100% các hộ gia đình, hộ kinh doanh, cơ quan, đơn vị… có công trình tiếp giáp với mặt phố Quán Thánh và Phan Đình Phùng ký cam kết chấp hành thực hiện 4 tiêu chí của tuyến phố văn minh đô thị và các quy định khác về TTĐT, TTATGT, VSMT.

Trung tá Tạ Hữu Nam phát biểu tại lễ phát động

Trung tá Tạ Hữu Nam phát biểu tại lễ phát động

đợt cao điểm xử lý các vi phạm TTĐT, TTATGT và VSMT

Bà Nguyễn Thị Thu (phố Quán Thánh) cho biết: "Gia đình tôi cũng như tất cả mọi người sống trên mặt phố Quán Thánh đều được CBCS - CAP gửi thông báo và ký cam kết không vi phạm các quy định về TTĐT, TTATGT, VSMT. Ngoài lực lượng CAP thường xuyên tuần tra, nhắc nhở người dân không vi phạm thì UBND phường cũng nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về TTĐT, TTATGT, VSMT, tạo khí thế mạnh mẽ. Ngoài việc lực lượng chức năng mạnh tay xử lý vi phạm, công tác tuyên truyền cũng được các cơ quan, ban - ngành phường Quán Thánh đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như thông qua lực lượng CSTT, CSKV, tổ dân phố, các hội - đoàn thể chính trị xã hội tại cơ sở…".

CAP Quán Thánh tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh không vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT

CAP Quán Thánh tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh không vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT

Theo Trung tá Tạ Hữu Nam, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh UBND và BCĐ 197 quận Ba Đình - Đảng ủy, HĐND, UBND phường Quán Thánh và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng, ý thức chấp hành của người dân đã được nâng cao. Nhiều tuyến phố có những chuyển biến tích cực về TTĐT, TTATGT, việc đi lại thuận tiện, tạo ra những tuyến phố phong quang xanh - sạch - đẹp.

“Tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019 về đảm bảo ANTT, TTĐT, TTATGT, VSMT trên địa bàn phường đã được CAP Quán Thánh xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm về TTĐT, TTATGT, VSMT; phối hợp với CAQ và các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội có biện pháp giải quyết dứt điểm những vi phạm; tập trung duy trì đảm bảo ANTT, TTĐT nơi công cộng, địa bàn giáp ranh; kiên quyết xử lý các trường hợp tái vi phạm…”, Trưởng CAP Quán Thánh nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục