Nhiều chuyển biến tích cực về trật tự đô thị ở quận Ba Đình

  • 19/04/2018 16:54
  • 1 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-4, CAQ Ba Đình tổ chức hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội về “Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT – TTĐT trên địa bàn thành phố năm 2018”.
Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02, với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CAQ Ba Đình, nhiều tuyến phố đã phong quang sạch đẹp

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02, với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng CAQ Ba Đình, nhiều tuyến phố đã phong quang sạch đẹp

Sau  1 tháng triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02, được sự tập trung chỉ đạo của Ban giám đốc CATP; Quận ủy, UBND quận Ba Đình; các phòng nghiệp vụ CATP, lực lượng CAQ Ba Đình đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp giải quyết, đảm bảo trật tự ATGT-TTĐT trên địa bàn quận.

CAQ Ba Đình cũng đã xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể đến từng chỉ huy, CBCS trong đơn vị chịu trách nhiệm từng khu vực, tuyến phố; công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đã được các đơn vị chủ động triển khai. Dư luận quần chúng nhân dân ủng hộ, đánh giá cao.

Các lực lượng chức năng CAQ đã tăng cường làm thêm giờ, cả ngày nghỉ, cuối tuần để đảm bảo trật tự ATGT-TTĐT. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CAQ Ba Đình đã nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh CAND, giữ tác phong, ứng xử tốt giao tiếp với quần chúng nhân dân.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cho thấy, sự vào cuộc của các phòng, ban chức năng thuộc UBND quận; BCĐ 197 các phường cũng như các đoàn thể xã hội còn hạn chế, nhiều nơi triển khai mang tính hình thức và chỉ có lực lượng công an chịu trách nhiệm chính.

Công an luôn là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02

Công an luôn là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02

Theo thống kê, sau 1 tháng thực hiện Mệnh lệnh 02, lực lượng CAQ Ba Đình đã xử lý gần 1.200 trường hợp vi phạm, xử phạt tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Trong đó lỗi vi phạm về trật tự ATGT chiếm 833 trường hợp, xử phạt gần 300 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trung Dũng – Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình đã biểu dương, ghi nhận những thành tích lực lượng CAQ Ba Đình sau 1 tháng triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02. Đồng thời ông Dũng đánh giá cao nội dung của Mệnh lệnh đã cụ thể hóa được nhiều nội dung trong công tác đảm bảo trật tự ATGT-TTĐT. Trong quá trình triển khai, CAQ đã làm tốt công tác rà soát, quy trách nhiệm cụ thể cho các nhân, tập thể để nâng cao hiệu quả.

“Sau 1 tháng tổ chức thực hiện Mệnh lệnh 02 cho thấy, lực lượng công an đã huy động CBCS vào cuộc một cách quyết liệt đem lại hiệu quả rõ rệt. Có thể nói, bộ mặt đô thị trên địa bàn quận đã khác xa so với chục năm trở về trước. Tuy nhiên, do sức ép về phát triển xã hội kèm theo sự gia tăng các phương tiện giao thông khiến chúng ta cũng cần có bài toán trong công tác quản lý, không chỉ đơn thuần là quản và cấm theo một chiều”, ông Dũng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục