Nhiều Cảnh sát PCCC bị thương khi tham gia chữa cháy phốt pho

  • 30/11/2015 20:31
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Chiều 30-11, Thiếu tướng Lê Quốc Trân, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng cho biết, sau khi làm nhiệm vụ chữa cháy cứu hộ, cứu nạn vụ cháy container hàng hóa tại cảng Nam Hải, Hải Phòng, đã có gần 50 chiến sĩ Cảnh sát PCCC phải nhập viện điều trị.

Nhiều Cảnh sát PCCC bị thương khi tham gia chữa cháy phốt pho ảnh 1Lực lượng cứu hỏa tham gia chữa cháy


Trước đó, vào lúc 15h chiều 27-11, tại cảng Nam Hải, Hải Phòng, tàu Contship ACE chở khoảng 20 container chứa phốt pho cập cảng để làm thủ tục trả hàng. Trong lúc cẩu hàng, một chiếc cần cẩu đã đánh rơi một container xuống tàu Contship ACE. Cú va chạm mạnh khiến một container chứa phốt pho trên tàu bị vỡ và bốc cháy dữ dội.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn Hải Phòng đã điều 100 chiến sĩ cùng hàng chục phương tiện hiện đại đến hiện trường tham gia chữa cháy. Mặc dù đã thực hiện đúng quy trình, tuy nhiên do đám cháy là phốt pho cho nên khí và hơi đã lan rộng trên 3km2 khiến lực lượng cứu hỏa bị ảnh hưởng như nhức đầu, nôn ói, tức ngực. Hiện những chiến sỹ nói trên đang được điều trị tại Bệnh viện đại học y của trường Đại học Y dược Hải Phòng. Bác sỹ điều trị cho biết nguyên nhân do các chiến sỹ bị nhiễm khí độc phốt pho nên đã ảnh hưởng về hô hấp. 

Tin cùng chuyên mục