Nhặt được laptop, vượt 50km trả lại cho người bị mất

  • 21/02/2013 15:39
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Hải - Thu Hà
  • In bài
ANTĐ - Vài ngày nay, thông tin về vợ chồng anh Công và chị Liên ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vượt 50km để trả lại tài sản của một hành khách lỡ quên tại cửa hàng của vợ chồng anh chị khiến bà con hàng xóm và nhiều người dân nơi đây không ngớt lời ca tụng.

Chuyện xảy ra trưa ngày 17 - 2 vừa qua, trong lúc dọn dẹp cửa hàng tạp hóa sát bên đường quốc lộ, vợ chồng anh Phạm Hồng Công và chị Chu Thị Liên, trú xóm 16, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bỗng thấy một túi hành lý của ai để quên trên tại cửa hàng của gia đình mình.


Nhặt được laptop, vượt 50km trả lại cho người bị mất ảnh 1
Quán tạp hóa vợ chồng anh Công chị Liên


Vợ chồng anh tìm cách liên lạc với chiếc xe khách vừa mới từ quán của mình đi để tìm người trả lại nhưng không có kết quả. Anh Công đành phải mở túi hành lý ra để tìm chủ sở hữu. Trong túi ra có một chiếc laptop loại đắt tiền, cùng một số đồ dùng khác và giấy tờ tùy thân có ghi tên là Hồ Sĩ Dũng (SN 1992, thường trú xóm Hiệp ,1 xã Nghĩa Liên, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Lúc này biết chính xác đây là hành lý anh Dũng trên đường đi xe khách vào miền Nam vừa dừng lại giải khát ở quán tạp hóa của mình đã bị quên, lập tức vợ chồng anh Công đóng của quán mang túi hành lý này phóng xe máy đi gần 50 km lên tới UBND xã Nghĩa Liên (Nghĩa Đàn) để trình báo sự việc và trả lại túi hành lý. Sau khi xác minh đúng hành lý của người địa bàn, UBND xã Nghĩa Liên đã tiếp nhận và báo cho ông Hồ Sĩ Duyệt (bố của anh Dũng) đến làm thủ tục nhận hành lý của con trai mình. 


Nhặt được laptop, vượt 50km trả lại cho người bị mất ảnh 2
Vợ chồng anh Công, chị Liên tại quán tạp hóa gia đình


Cảm động trước tấm lòng của vợ chồng anh Công và chị Liên, ông Duyệt ngỏ ý muốn hậu tạ vợ chồng anh Công một chút quà nhưng vợ chồng anh Công nhất thiết không nhận. Ông Duyệt cho biết, gia đình ông thuộc diện khó khăn, cháu Dũng con trai ông, là sinh viên trên đường đi học đại học ở miền Nam cũng vừa gọi điện về hoảng hốt báo tin trên đường đi xe khách vừa bị đánh quên mất hành lý, khóc ngắn khóc dài vì sợ mất hành lý giấy tờ nhưng khi nghe bố báo tin có cô chú chủ quán nhặt được hành lý của mình mang lên tận địa phương trả lại nên cháu Dũng rất cảm động trước tấm lòng của vợ chồng anh Công. 

Hành động của cặp vợ chồng anh Công và chị Liên thực là một nghĩa cử đẹp, đáng để mọi người noi theo.

Tin cùng chuyên mục