Người mẹ 25 tuổi bán con mới sinh lấy 40 triệu đồng

  • 22/11/2018 20:44
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Xy và Thoại dụ dỗ chị Thuyên bán đi đứa con mới sinh của mình để lấy 40 triệu. Khi Tha đang bế đứa bé đi bán thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 22-11, Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một vụ buôn bán trẻ em xảy ra trên địa bàn, tạm giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán người.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 18-11, Công an huyện Con Cuông nhận được thông tin có người phụ nữ bế một trẻ sơ sinh đón xe khách đi Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn. Nhận được tin báo, tổ công tác Công an huyện Con Cuông nhanh chóng bám theo chiếc xe mà người phụ nữ này đã lên.

Người mẹ 25 tuổi bán con mới sinh lấy 40 triệu đồng ảnh 1

Cháu bé 20 ngày tuổi đã được bàn giao về cho người mẹ chăm sóc (ảnh TV)

Khi chiếc xe khách đi đến địa bàn huyện Diễn Châu thì cơ quan chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Người phụ nữ cùng đứa bé nằm trong nghi vấn được đưa về cơ quan công an để làm việc. Tại đây, người phụ nữ liên tục nhận đứa bé chính là con đẻ của mình.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã làm rõ người phụ nữ này không phải là mẹ đẻ của cháu bé. Sau một hồi quanh co chối cãi, người phụ nữ thừa nhận đang đưa đứa bé là con của người khác đi bán.

Danh tính đối tương được làm rõ là Cụt Thị Tha (SN 1988) trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đứa bé là con của chị Ven Thị L (SN 1993) trú ở huyện Kỳ Sơn.

Từ lời khai của Tha, cơ quan công an xác định, vợ chồng Ven Thị Xy (SN 1985) và Moong Văn Thoại (SN 1980) trú xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn dụ dỗ chị L bán đứa con mới sinh để lấy 40 triệu đồng. Quá trình bán trót lọt, Tha sẽ được 5 triệu đồng tiền công còn vợ chồng Thoại nhận được 3 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Tha đang trên đường đưa đứa bé đi bán thì bị phát hiện.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tạm giữ Cụt Thị Tha, Ven Thị Xy và Moong Văn Thoại để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi buôn bán người. Cháu bé được bàn giao về cho người mẹ chăm sóc dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục