Ngôi mộ gió "cô bé Hy vọng" và vụ án mạng kéo dài 22 năm

  • 06/12/2013 10:56
  • 2 bình luận
  • Vũ Phương
  • In bài
ANTĐ - Một xác chết vô thừa nhận tới 22 năm, đau lòng hơn đó lại là xác chết của một bé gái chỉ khoảng 4 tuổi. Không tìm được thông tin gì về em, không có ai báo trẻ bị mất tích. Nạn nhân có dấu hiệu bị cưỡng hiếp và hành hạ tới chết.

Manh mối tình cờ từ chính những người ruột thịt

Khi đó cảnh sát vùng The Bronx, thành phố Newyork, nước Mỹ buộc phải cung cấp hình ảnh chi tiết của nạn nhân và dán khắp nơi để hi vọng ai đó có thể mang đến thông tin nhằm giúp tìm ra tên hung thủ.

Nhưng vụ án đã đi vào bế tắc trong suốt 22 năm trời, không có bất cứ manh mối nào, không có dấu hiệu nào đưa các nhân viên điều tra có trách nhiệm tìm ra câu trả lời cuối cùng.

Người dân trong vùng và đội ngũ cảnh sát cảm thấy rất xót thương cho bé gái khốn khổ đó, họ cùng nhau xây cho em một ngôi mộ gió, trên đó chỉ có tên “cô bé Hi vọng” với nhiều điều gửi gắm và hi vọng một ngày nào đó có thể tìm ra hung thủ sát hại cô bé.

Ngôi mộ gió "cô bé Hy vọng" và vụ án mạng kéo dài 22 năm ảnh 1
Phác thảo chân dung của cô bé và hộp đựng xác chết nạn nhân


Một ngày đầu năm 2013 cảnh sát Newyork nhận được điện thoại của một người phụ nữ nói rằng cô vô tình nghe thấy người bạn gái của mình nói rằng cô ta có một người em gái nhưng đã mất tích 22 năm rồi và có khả năng đã bị giết chết.

Với những người còn quan tâm tới vụ “cô bé Hi vọng” ngay lập tức nhanh chóng liên hệ với người phụ nữ và tìm ra được manh mối quý giá.

Họ tới thử AND rồi kết luận chính xác rằng người phụ nữ kia và nạn nhân là quan hệ ruột thịt. Đó là câu trả lời đầu tiên và vô cùng quý giá để cho cảnh sát tìm ra được sự thật kinh hoàng ngay sau đó.

Ngôi mộ gió "cô bé Hy vọng" và vụ án mạng kéo dài 22 năm ảnh 2
Tên sát nhân chính là cậu ruột cô bé

Sự thật kinh hoàng về kẻ sát nhân

“Cô bé Hi Vọng” với tên thật là Anjelica Castillo, khi bị giết mới chỉ 4 tuổi. Em sinh ra trong một gia đình bất hạnh, ngay khi còn nhỏ, bố mẹ em đã ly hôn, họ đùn đẩy nhau trách nhiệm nuôi con. Để rồi em về sống với người bác ruột ở quận The Bronx.

Gia đình Anjelica là dân nhập cư trái phép, nên khi không thấy con gái họ thậm chí không dám báo cô bé mất tích bởi họ sợ mình sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ, và điều này đã giúp cho kẻ sát nhân không bị trừng phạt suốt 22 năm.

Ngôi mộ gió "cô bé Hy vọng" và vụ án mạng kéo dài 22 năm ảnh 3
Phần mộ gió của cô bé

Ngay sau đó cảnh sát đã tìm ra tên hung thủ đã sống nhởn nhơ hơn 2 thập kỷ, điều kinh hoàng hơn khi đó chính là cậu ruột của nạn nhân, ngay lập tức hắn đã bị người dân phẫn nộ gọi là “tên quỷ dữ”, “đồ quái vật”…

Hắn là Conrado Juarez, 52 tuổi, đã thừa nhận tội ác của mình. Vào cái đêm định mệnh đó, sau khi hắn uống rượu từ nhà một người bạn, rồi trở về nhà chị gái mình để ngủ nhờ, khi đi qua phòng bé Anjelica, thú tính nổi lên hắn đã vào cưỡng hiếp cô bé, sau đó dùng một cái gối đè lên mặt em khiến cô bé ngạt thở tới chết.

Sau khi gây xong tội ác, hắn ra nói với chị gái mình và xin bà ta che dấu hành vi của mình. Hai con người vô lương tâm đó đã cùng bàn bạc và lấy một chiếc hộp đựng đá rồi nhét xác cô bé 4 tuổi vào đó.

Chúng đem vứt chiếc hộp vào một khu rừng ở đường Dyckman, Manhattan.

Sự việc gây rúng động nước Mỹ một thời gian dài, và giờ đây đội ngũ cảnh sát tận tâm cùng những người quan tâm tới vụ án của “Cô bé Hi Vọng” đã phần nào nhẹ nhõm khi đã tìm ra hung thủ và danh tính thật sự của nạn nhân đáng thương.

Thành phố Newyork đã yêu cầu thành lập một ban điều tra và xét xử vụ án này, sự việc đã trải hơn 2 thập kỷ, người đồng phạm với tên Conrado giờ đã chết, nhưng mọi người đều có niềm tin là pháp luật sẽ trừng trị hắn thích đáng.

Theo Nydailynews

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích