Ngoại trưởng Lavrov: Tịch thu tài sản ngoại giao là "cướp giữa ban ngày"

  • 18/07/2017 10:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nếu Washington đưa ra điều kiện để trả lại tài sản ngoại giao của Moscow thì đây sẽ không khác nào hành động cướp giữa ban ngày.

Trong chuyến công du Belarus vào hôm 17-7, Ngoại trưởng Lavrov đã đưa ra phản ứng với thông tin một quan chức cấp cao trong Nhà Trắng vừa nói rằng, Mỹ không định trả lại tài sản ngoại giao của Nga nếu không nhận được "thứ gì đó đổi lại".

“Khi thông tin được lộ ra từ một nguồn giấu tên thì tôi tin rằng, lương tâm họ không trong sạch. Còn về vấn đề trả lại tài sản ngoại giao mà cần kèm theo điều kiện, tôi cho rằng, đó là hành động cướp giữa ban ngày”, ông Lavrov cho hay.

Ngoại trưởng Lavrov chỉ trích hành động của Mỹ là "ăn cướp"

Ngoại trưởng Lavrov chỉ trích hành động của Mỹ là "ăn cướp"

Vào hồi tháng 12-2016, chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cho thu giữ 2 khu nhà ngoại giao, đồng thời trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga vì cáo buộc họ can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định không phản ứng lại lệnh trừng phạt và tuyên bố sẽ chờ đợi để làm việc với chính quyền mới tại Mỹ. Tuy nhiên, sau nhiều lần đề bạt ý kiến, nỗ lực của Moscow nhằm lấy lại 2 khu nhà ngoại giao vẫn không có kết quả, thậm chí kể cả sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Putin bên lề hội nghị G20.

Vào hôm 17-7, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cũng lên tiếng khẳng định rằng, Nga hy vọng các đồng nghiệp Mỹ sẽ cho thấy sự khôn ngoan trong chính trị và trao trả lại tài sản của Nga vô điều kiện.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục