Nghi phạm đánh bom nhà thờ ở Indonesia là cặp đôi mới cưới

  • 30/03/2021 17:29
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Một cặp vợ chồng mới kết hôn bị tình nghi liên quan đến các phần tử khủng bố đã gây ra vụ đánh bom bên ngoài nhà thờ Công giáo ở Makassar hôm 28-3. Vụ tấn công đã khiến 20 người bị thương, trong đó có 4 bảo vệ nhà thờ.
Nghi phạm đánh bom nhà thờ ở Indonesia là cặp đôi mới cưới ảnh 1
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ đánh bom ở Makassar

Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indonesia Argo Yuwono ngày 29-3 cho biết, cặp đôi này đã kết hôn cách đây 6 tháng và cảnh sát đang điều tra ngôi nhà của họ ở Makassar.

Cảnh sát không nêu rõ danh tính của nghi phạm. Dù vậy, hàng xóm của cặp đôi cho biết, người đàn ông là Lukman và vợ anh ta là Dewi, tuổi từ 23 đến 26.

Hai kẻ tấn công đã kích nổ bom khi họ đối mặt với các lính canh bên ngoài nhà thờ. Cảnh sát trưởng thành phố Makassar Witnu Urip Laksana cho biết, các nồi áp suất có chứa vật liệu nổ và đinh để tăng khả năng sát thương.

Cặp đôi được cho là thành viên của Jemaah Anshorut Daulah, nhóm đã cam kết trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng và thực hiện hàng loạt vụ đánh bom liều chết ở Indonesia.

Tổng thống Joko Widodo đã lên án cuộc tấn công hôm chủ nhật 28-3 và nhấn mạnh rằng bất kỳ tôn giáo nào cũng không dung thứ cho bất kỳ hình thức khủng bố nào. Ông ra lệnh cho cảnh sát “điều tra kỹ lưỡng mạng lưới của thủ phạm và truy lùng chúng tận gốc rễ”.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục