Cả ngàn người phải sơ tán khi nhà máy lọc dầu lớn nhất Indonesia bốc cháy

  • 30/03/2021 09:21
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu ở Balongan, Tây Java, Indonesia vào sáng sớm ngày 29-3 làm ít nhất 5 người bị thương nặng và khoảng 1.000 cư dân địa phương phải sơ tán.

Cả ngàn người phải sơ tán khi nhà máy lọc dầu lớn nhất Indonesia bốc cháy ảnh 1
Cảnh cháy nhà máy lọc dầu

Ngọn lửa bùng phát tại một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất Indonesia do công ty dầu khí nhà nước Pertamina quản lý. Các nhân viên cứu hỏa hiện vẫn đang cố gắng để ngăn ngọn lửa lan rộng. Vụ cháy đã biến khu phức hợp rộng lớn trở thành một địa ngục thu nhỏ, nơi những cột khói đen bốc lên nghi ngút che lấp bầu trời.

Rumaji, một người dân địa phương cho biết: “Lúc xảy ra vụ cháy, có một âm thanh rất lớn nổ ra. Tôi nhìn ra và thấy những ngọn lửa rất lớn, thậm chí chúng còn bốc lên bầu trời”.

Cả ngàn người phải sơ tán khi nhà máy lọc dầu lớn nhất Indonesia bốc cháy ảnh 2

Cơ quan thảm họa Indonesia cho biết một người đã chết vì đau tim sau tiếng nổ lớn tại nhà máy lọc dầu. Khoảng 5 người khác bị thương nặng, 15 người bị thương nhẹ và 3 người khác mất tích.

Nguyên nhân của vụ cháy chưa được làm rõ, nhưng công ty Pertamina cho biết có thể ngọn lửa bùng phát do phải hứng chịu cơn giông tố, sấm sét bất ngờ. Đến chiều cùng ngày, cơ quan thiên tai cho biết ngọn lửa cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn được.

Cả ngàn người phải sơ tán khi nhà máy lọc dầu lớn nhất Indonesia bốc cháy ảnh 3

Nhà máy lọc dầu này nằm cách thủ đô Jakarta khoảng 200 km về phía đông, được mở cửa vào giữa những năm 90 của thế kỷ trước và có thể lọc khoảng 125.000 thùng dầu mỗi ngày. Đây được coi là nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Indonesia thời điểm hiện tại.

(Theo Guardian)

Tin cùng chuyên mục