Đánh bom liều chết tại nhà thờ Công giáo ở Indonesia

  • 28/03/2021 14:47
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 28-3, hai kẻ bị tình nghi là phần tử đánh bom liều chết đã tự nổ tung bên ngoài một nhà thờ Công giáo ở thành phố Makassar trên đảo Sulawesi của Indonesia, khiến 14 người bị thương.
Đánh bom liều chết tại nhà thờ Công giáo ở Indonesia ảnh 1

Ông Boy Rafli Amar, người đứng đầu Cơ quan Chống Khủng bố Quốc gia Indonesia cho rằng vụ tấn công là một hành động khủng bố

Cảnh sát Indonesia cho biết, vụ nổ xảy ra tại nhà thờ ngay sau khi thánh lễ kết thúc. Linh mục của nhà thờ Wilhemus Tulak nói với truyền thông Indonesia rằng, kẻ tình nghi đánh bom đã cố gắng đi vào khuôn viên nhà thờ trên một chiếc xe máy, nhưng đã bị một nhân viên bảo vệ chặn lại.

Nhà chức trách đang truy xét xem những kẻ đánh bom này là thành viên mạng lưới cực đoan nào và liệu vụ tấn công có liên quan đến các vụ bắt giữ nghi phạm gần đây hay không, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Argo Yuwono cho biết.

Hồi tháng 1-2021, một đơn vị chống khủng bố đã đột kích vào nơi ẩn náu của chiến binh ở Makassar và tiêu diệt 2 đối tượng bị tình nghi liên quan đến vụ đánh bom kép tại một nhà thờ ở Philippines vào năm 2019 khiến hơn 20 người thiệt mạng.

Thị trưởng Makassar Danny Pomanto cho biết, vụ nổ có thể gây ra nhiều thương vong hơn nếu nó xảy ra ở cổng chính của nhà thờ thay vì lối phụ.

Đoạn clip về vụ đánh bom nhà thờ ở Sulawesi, Indonesia ngày 28-3-2021

“Dù động cơ là gì, hành động này không được biện minh bởi bất kỳ tôn giáo nào vì nó có thể gây hại cho nhiều người”, ông Yaqut Cholil Qoumas, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo của Indonesia tuyên bố.

Ông Gomar Gultom, người đứng đầu Hội đồng các nhà thờ Indonesia, mô tả vụ tấn công là một “hành động tàn ác” khi các tín đồ Công giáo đang đi lễ trong ngày đầu tiên của tuần thánh phục sinh.

Cuộc tấn công đẫm máu nhất của phiến quân Hồi giáo ở Indonesia diễn ra trên đảo du lịch Bali vào năm 2002, khi các quả bom giết chết 202 người, hầu hết là khách du lịch nước ngoài.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục