Nghi can đánh bom ở Boston đối mặt án tử hình

  • 24/04/2013 06:55
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 22-4 cho biết, Dzhokhar Tsarnaev, nghi can trong vụ đánh bom tại Boston có thể đối mặt với án tử hình về tội sử dụng và âm mưu sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và phá hủy tài sản bằng chất nổ chết người. Nghi can này hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Eric Holder cho biết: “Chúng tôi đã một lần nữa cho thấy những kẻ nhằm mục tiêu vào những người Mỹ vô tội và âm mưu khủng bố các thành phố của chúng tôi sẽ không thoát khỏi công lý”. 

Cũng trong ngày 22-4, người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney khẳng định, vụ đánh bom khủng bố tại Giải chạy marathon Boston hồi tuần trước không ảnh hưởng tới chính sách nhập cư của Mỹ.

Theo ông, một trong những lý do mà Washington cần sớm cải cách chế độ nhập cư là bởi việc này sẽ giúp tăng cường an ninh quốc gia. Tuyên bố của ông Carney được đưa ra vài ngày sau những tranh cãi gay gắt giữa các nghị sỹ Mỹ tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện về dự luật cải cách luật nhập cư, khi có nhiều ý kiến lo ngại 2 nghi can khủng bố trong các vụ đánh bom kinh hoàng nói trên là người nhập cư và đã được nhập quốc tịch Mỹ.

Tin cùng chuyên mục