Nghi án Noo Phước Thịnh đạo nhạc Michael Jackson

  • 15/12/2011 17:28
  • 4 bình luận
  • Tuyết Hà
  • In bài
ANTĐ - Ca khúc Chỉ mình anh đau trong vol.2 của Noo bị cho là quá giống với They don’t care about us đình đám của Michael Jackson.
Nghi án Noo Phước Thịnh đạo nhạc Michael Jackson ảnh 1
(Hình cắt từ clip)

Cư dân mạng đang truyền tay nhau ca khúc Chỉ mình anh đau của nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ do Noo Phước Thịnh thể hiện. Ca khúc nằm trong vol.2 mới phát hành của chàng ca sĩ Đổi thay hồi tháng 11 vừa qua. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một số thành viên không phát hiện ca khúc Chỉ mình anh đau “na ná” như ca khúc They don’t care about us của huyền thoại nhạc Pop, Michael Jackson. Và nghi vấn Noo đạo nhạc dấy lên mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.


MV "Chỉ mình anh đau" của Noo Phước Thịnh

Rất nhiều thành viên khi nghe xong bài hát tỏ ra chán nản “Về beat, cái điệu, y chang điệu của Micheal Jackson. Rồi phút 3:36->3:52 thì giống đừng hỏi, thôi thì cứ nghe rồi sẽ hiểu”. Một thành viên bức xúc: “Đâu cần phải là Fan, bài này quá HOT rồi, ai từng nghe nhạc MJ nhận ra ngay đây là đạo nhạc. Nói thật thì đúng ra chỉ có phần nhịp điệu của drum là giống, nếu cover lại phần drum thôi thì sẽ không phải mang tiếng "mượn" beat nữa. Nhưng vì là 1 fan cuồng của MJ nên không thể chấp nhận được cái kiểu viết beat của tác giả bài này. Một người nhảy từ lâu như tôi mà không phân biệt được thế nào là giống hay không nữa hay sao? Đúng là bài Chỉ mình anh đau có biên đạo giống 1 số động tác nhưng là bên kpop!


Ca khúc đình đám "They don’t care about us" của Michael Jackson

Thế nhưng, một thành viên khác, có vẻ cũng là fan (người hâm mộ) Michael Jackson lại cho rằng bài hát mà Noo thể hiện không hề đạo nhạc “Nhạc MJ tôi đã nghe từ nhỏ, phải nói là rất thán phục, mỗi bài hát đều mang thông điệp lớn lao nên nhanh chóng đi vào lòng người. Và bài They don't care about us tôi nghe đã không biết bao nhiêu lần, nhưng thú thực tôi không thấy giống bài CMAD (Chỉ mình anh đau - pv) ở điểm nào cả. Nghe nhiều bạn khăng khăng là đạo, tôi cũng nghe đi nghe lại thêm mấy lần để kiểm chứng nhưng vẫn vậy, đây rõ ràng là 2 bài hát khác nhau, cái beat thì có thể miễn cưỡng cho là giống”.

Quan điểm này nhận được sự đồng tình của một số thành viên, những thành viên này chỉ ra “Trường hợp này giống bài On the floor của J.Lo (US&UK) mượn một đoạn bài Lambada cho vào ca khúc để ca khúc dễ nhớ hơn thôi! Thật sự Noo không đạo”.

Nhưng dù sao đi nữa thì các thành viên đều đi đến thống nhất “phải làm rõ vấn đề này” và vấn đề có được làm rõ hay không, dư luận chờ đợi câu trả lời từ Noo và của tác giả ca khúc, nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ.

Tin cùng chuyên mục