Ngăn chặn phạm pháp hình sự tại Bến xe Mỹ Đình

  • 19/09/2016 07:05
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã chủ động cùng các tổ công tác của CATP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm đấu tranh với các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản của hành khách khi đến Bến xe Mỹ Đình.
CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm tuần tra tại Bến xe khách Mỹ Đình

CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm tuần tra tại Bến xe khách Mỹ Đình

Liên tiếp lập công

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Thiếu tá Đinh Văn Thanh, Trưởng CAP Mỹ Đình 2 thông báo, từ đầu tháng 9 đến nay, tổ công tác CAP Mỹ Đình 2 đã liên tiếp bắt giữ 6 đối tượng phạm pháp hình sự với các hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ. 

Mới đây nhất, vào chiều 14-9, khi thấy một phụ nữ đang đuổi theo một nam thanh niên và hô “cướp, cướp”, tổ công tác CAP Mỹ Đình 2 đang tuần tra trong Bến xe Mỹ Đình đã khép chặt vòng vây, bắt giữ Lò Văn Tiên (SN 1992) trú tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, vừa gây án cướp giật tài sản.

Tại trụ sở CAP Mỹ Đình 2, Tiên khai lang thang trong Bến xe Mỹ Đình, quan sát xem có ai sơ hở để chiếm đoạt tài sản, thì phát hiện chị Bùi Thị Thảo ở huyện Nam Sách, Hải Dương đang ngồi chờ xe và kẹp một chiếc ví (bên trong có 1 điện thoại di động Samsung màu trắng và 2,5 triệu đồng) ở hai đầu gối nên đã cướp chiếc ví rồi bỏ chạy.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 13-9, tổ công tác CAP Mỹ Đình 2 cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Hưng (SN 1991) trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ khi đối tượng vừa cướp giật điện thoại iPhone 6 của chị Vương Thị Thúy ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Ngoài việc đấu tranh mạnh với tội phạm cướp giật, CAP Mỹ Đình 2 còn chủ động phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản. Ngay từ những ngày đầu tháng 9, tại khu vực bến xe buýt ở cổng chính Bến xe Mỹ Đình, tổ công tác CAP Mỹ Đình 2 đã bắt quả tang Phạm Xuân Lai (SN 1970) trú tại xã Xuân Phong, huyện Xuân Trường, Nam Định trộm cắp điện thoại Samsung Galaxy S4 của chị Bùi Thị Nhung ở xã Ngọc Hiệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội, khi chị Nhung vừa lên xe buýt.

Tăng cường tuần tra, phòng ngừa

Hàng ngày, xe của 212 doanh nghiệp vận tải ra vào Bến xe Mỹ Đình lên tới hơn 1.700 nốt xe, trung bình 1.200 xe/ngày, ngoài ra còn có gần 600 lượt xe buýt và taxi với lưu lượng vận chuyển từ 12.000 đến 18.000 lượt người qua lại.  

Trước những nguy cơ gây mất ANTT, mặc dù tại Bến xe khách Mỹ Đình có nhiều lực lượng cùng tham gia đảm bảo ANTT như CSGT, CSHS, CSTT của CATP Hà Nội, CAQ Nam Từ Liêm, Thanh tra giao thông… nhưng là đơn vị cơ sở, CAP Mỹ Đình 2 vẫn có kế hoạch cụ thể của riêng mình để góp phần giảm sự phức tạp tại khu vực bến xe. 

Lực lượng công an ở bến đã chủ động tăng cường tuần tra cả khu vực bên trong và bên ngoài, đặc biệt vào giờ cao điểm có lưu lượng đông. “Bến xe giờ đã an toàn hơn, văn minh hơn. Có được kết quả này là nhờ sự đóng góp của các lực lượng nghiệp vụ CATP Hà Nội, trong đó có vai trò quan trọng của CAP Mỹ Đình 2” - ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình chia sẻ.

Sự an toàn, văn hóa của Bến xe Mỹ Đình trong thời gian gần đây đã cho thấy sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an, góp phần giảm áp lực phạm pháp hình sự cho một địa bàn công cộng. Người dân bớt đi sự e ngại khi vào bến, vì thế cũng bớt đi cảnh dừng đỗ, đón trả khách trái phép trên đường, đảm bảo TTATGT trên tuyến đường Phạm Hùng và các khu vực lân cận. 

Chỉ huy CAP Mỹ Đình 2 khẳng định: “Có được kết quả này là sự nỗ lực của CAP Mỹ Đình 2 và các lực lượng CATP. Tuy nhiên, để duy trì một bến xe văn minh, kiểu mẫu, ít phức tạp cũng rất cần sự giúp đỡ của người dân, đặc biệt, hành khách khi đến bến cần cảnh giác với các đối tượng lợi dụng mời chào, chèo kéo lên xe để trộm cắp, cướp giật tài sản, đồng thời phối hợp cùng lực lượng công an khi phát hiện có đối tượng thực hiện hành vi phạm tội”.

Tin cùng chuyên mục