Ngắm nhìn chú chó Chihuahua nhỏ nhất thế giới

  • 08/04/2012 01:21
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Với vóc dáng tí hon chỉ vừa lòng bàn tay, chú chó Milly chỉ nặng chưa bằng trọng lượng của một quả chuối.

Với cân nặng 170 gam cùng với chiều cao vỏn vẹn chỉ có 6.53 cm, Milly thuộc giống chó quý tộc Chihuahua đã được xác nhận danh hiệu là chú chó nhỏ nhất thế giới. Kỷ lục này trước đó thuộc về Boo Boo, một chú chó đến từ Kentucky của Mỹ.

Ngắm nhìn chú chó Chihuahua nhỏ nhất thế giới ảnh 1

Ngắm nhìn chú chó Chihuahua nhỏ nhất thế giới ảnh 2

Milly thuộc giống chó Chihuahua của bà Vanessa Semler, người Argentina sống tại thị trấn Vega Alta ở phía Đông Bắc Puerto Rico. Milly được sinh ra cách đây 3 tháng, các thành viên trong gia đình cho rằng chú chó sẽ phát triển bình thường. Tuy nhiên sau 3 tuần, Milly vẫn duy trì chiều cao chỉ ở mức 6.53 cm nên mọi người cho rằng Milly sẽ hoàn toàn có khả năng đánh bại Boo Boo, chú chó được công nhận bé nhất thế giới vào tháng 2/2008.

Ngắm nhìn chú chó Chihuahua nhỏ nhất thế giới ảnh 3

Ngắm nhìn chú chó Chihuahua nhỏ nhất thế giới ảnh 4

Bà Vanessa Semler, cho biết: "Milly không thể bú được sữa mẹ, do mồm của nó quá bé. Vậy nên, Milly được bú sữa từ một lọ thuốc nhỏ mắt". Để chăm sóc được Milly, phải mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên bà Vanessa Semler và chồng là ông Edwin Davila có thể dành trọn thời gian chăm sóc cho cún cưng của họ, vì cả hai không có con.

Ngắm nhìn chú chó Chihuahua nhỏ nhất thế giới ảnh 5

Một người thuộc sách kỷ lục Guinness sẽ đến Puerto Rico vào khoảng thời gian tới để đo lại kích thước và xác nhận kỷ lục. Giống chó Chihuahua có nguồn gốc từ Mexico, kích thước khá nhỏ, chỉ cao từ 15 đến 25 cm. Đây được cho là một giống chó quý tốc.

Ngắm nhìn chú chó Chihuahua nhỏ nhất thế giới ảnh 6

Chú chó Boo Boo cũng thuộc giống Chihuahua, với người chủ là bà Lana Elswick Raceland đến từ Kentucky.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục