Nga muốn gửi điều tra viên đến Đức để tìm hiểu về vụ ông Navalny

  • 12/09/2020 11:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga vừa cho biết, nước này muốn gửi các điều tra viên đến Đức để tìm hiểu về vụ án của ông Alexei Navalny, người bị chẩn đoán có thể đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ Nga cho biết muốn gửi các điều tra viên đến làm việc cùng với những đồng nghiệp Đức sau khi có thông tin ông Navalny đã tỉnh lại.

Tuy nhiên, sau đó, phát ngôn viên chính quyền Đức cho biết, họ chưa nhận được yêu cầu từ chính phủ Nga về vấn đề này.

Nga muốn gửi điều tra viên đến Đức để tìm hiểu về vụ ông Navalny ảnh 1

Ông Navalny hiện đang được điều trị ở Đức

Nga chưa mở vụ án điều tra hình sự và vẫn giữ quan điểm rằng, Đức phải công bố bằng chứng cho thấy ông Navalny bị đầu độc. Vào hôm 11-9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khẳng định rằng, những cáo buộc của Đức về vụ án này là vô căn cứ.

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov đã phản đối sức ép của phương Tây về vụ việc này: “Chúng tôi không thích các nước khác bảo mình phải làm gì và tại sao phải như vậy. Nga không thể mở một vụ án hình sự dựa theo thông tin từ phòng thí nghiệm Đức. Về mặt pháp lý, điều này là không thể”.

Bộ Nội vụ Nga đã liệt kê những địa điểm mà ông Navalny đi qua ở Tomsk để tiện cho việc điều tra như khách sạn, nhà hàng, quán café, đồng thời phỏng vấn 6 người đi cùng ông này.

Ông Navalny được coi là lãnh đạo phe chính trị đối lập với chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin. Ông từng nhiều lần bị bắt và tạm giam vì tội tổ chức biểu tình trái phép ở Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục