Nga: Hơn 6.000 thường dân thoát khỏi những khu vực bị bao vây ở Aleppo

  • 01/12/2016 08:36
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Trong 24 giờ qua đã có hơn 6.000 thường dân thoát khỏi các khu vực ở phía đông Aleppo, hiện do phiến quân kiểm soát.

Nga: Hơn 6.000 thường dân thoát khỏi những khu vực bị bao vây ở Aleppo ảnh 1

Các tòa nhà ở phía đông Aleppo bị tàn phá nặng nề bởi các cuộc giao chiến giữa quân đội Syria và các nhóm khủng bố.

"Với sự hỗ trợ của Trung tâm hòa giải Syria của Nga, tổng cộng 6.020 dân thường, trong đó có 3.113 trẻ em, đã thoát khỏi những khu vực hiện do các nhóm khủng bố kiểm soát ở phía đông Aleppo trong 24 giờ qua", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo ngày 30-11.

Trước đó, Sputnik dẫn thông báo từ Trung tâm hòa giải Syria của Nga nói rằng, lực lượng vũ trang Damascus đã giải phóng khoảng 40% khu vực phía đông Aleppo khỏi tay phiến quân. Quân đội Syria cũng đã giành quyền kiểm soát 12 quận tại phía đông thành phố này, quét sạch các tay súng cực đoan của nhóm khủng bố al-Nusra Front ra khỏi hơn 3.000 tòa nhà.

"Cư dân của các quận vừa được giải phóng đã được Trung tâm hòa giải Syria của Nga và các quan chức Syria cung cấp hàng viện trợ nhân đạo, bao gồm thực phẩm, nước, thuốc men và nhiều nhu yếu phẩm khác", thông báo cho biết thêm.

Trong thời gian gần đây, Aleppo đã chứng kiến các cuộc giao chiến ác liệt nhất giữa quân đội chính phủ Syria được Nga hỗ trợ với nhiều nhóm khủng bố và lực lượng đối lập. Nếu chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad giành lại quyền kiểm soát Aleppo, thì đây sẽ được coi là thắng lợi quan trọng nhất kể từ khi nội chiến nổ ra ở quốc gia Ả Rập này vào năm 2011.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục