Quân đội Syria đã tái chiếm được 40% lãnh thổ ở miền đông Aleppo

  • 29/11/2016 17:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Trung tâm hòa giải Syria của Nga, hơn 8.500 dân thường đã rời khỏi khu vực chịu sự kiểm soát của phiến quân đối lập ở miền đông Aleppo và quân đội Syria cũng đã tái chiếm được 40% khu vực này.  

Nga cho biết, 8.500 người, bao gồm khoảng 4000 trẻ nhỏ, đã rời khỏi miền đông Aleppo qua các hành lang nhân đạo được thiết lập bởi quân đội chính phủ. 12 khu dân cư, tương đương 40% lãnh thổ tại đây hiện đã được kiểm soát bởi quân đội  Syria. Đây đang là nơi sinh sống của khoảng 80.000 người.

Khoảng 60% lãnh thổ còn lại vẫn do các phiến quân đối lập nắm giữ với hơn 200.000 dân thường đang mắc kẹt tại những nơi này.

Quân đội Syria đang có những chiến thắng như chẻ tre tại miền đông Aleppo

Quân đội Syria đang có những chiến thắng như chẻ tre tại miền đông Aleppo

Quân đội Nga cho biết, họ vẫn tiếp tục có nhân lực hỗ trợ cung cấp đồ ăn và chăm sóc y tế cho người dân ở khu vực mới được giải phóng.

Mặc dù thiếu đi sự hỗ trợ hỏa lực từ không quân Nga tại miền đông Aleppo trong hơn một tháng qua nhưng quân đội Syria đã đạt được nhiều thành công trong  chiến dịch siết chặt vòng vây và tiêu diệt phe đối lập.  Hiện nhiều phiến quân lo ngại về việc khu vực phía bắc của miền đông Aleppo có thể bị tách rời với phía nam, từ đó có ít sự kiểm soát và tương trợ lẫn nhau giữa các nhóm chiến binh.

Nga cũng cho biết, khoảng 140 phiến quân đối lập đã hạ vũ khí và tự đầu hàng trước binh lính chính phủ ở miền đông Aleppo trong một vài ngày qua. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục