Nga: Gỡ tượng iPhone khổng lồ vì CEO Apple “tự thú” về giới tính

  • 05/11/2014 07:32
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Sau khi Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook của hãng Apple công khai giới tính của mình một cách tự hào, bức tượng iPhone khổng lồ ở Nga đã bị… vạ lây.

Bức tượng iPhone "đoản mệnh" vì phát ngôn mới của CEO Tim Cook?

Bức tượng iPhone "đoản mệnh" vì phát ngôn mới của CEO Tim Cook?

Bức tượng iPhone "đoản mệnh" vì phát ngôn mới của CEO Tim Cook?

Trước đó, CEO Cook bày tỏ rằng ông tự hào là người đồng tính như một cách khích lệ những người thuộc giới tính thứ ba dũng cảm thể hiện mình trong cuộc sống.

Thế nhưng, cũng vì sự công khai trên mà bức tượng iPhone khổng lồ được một công ty của Nga dựng lên để tưởng nhớ nhà lãnh đạo Apple huyền thoại Steve Jobs đã phải gỡ xuống.

Công ty Liên minh Tài chính Tây Âu (ZEFS) đã ra thông cáo báo chí cáo buộc đương kim CEO Apple – ông Tim Cook – là “thúc đẩy đồng tính luyến ái”.

Do vậy, công ty của Nga đã quyết định dỡ bức tượng iPhone khổng lồ cao 2m xuống. Trước đó, ZEFS đã dựng bức tượng này lên để người hâm mộ biết các thông tin về cuộc đời của cố CEO huyền thoại Apple Steve Jobs, người đã mất vào năm 2011.

Bức tượng được đặt trong khuôn viên của trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Thông tin, Cơ khí và Quang học Quốc gia ở St Petersburg. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau việc hạ tượng cũng còn khá nhiều bí ẩn. Bởi đại diện của trường đại học trên nói rằng ZEFS đã liên hệ với họ trước cả khi CEO Cook tuyên bố việc tự hào là người đồng tính, để hạ tượng iPhone xuống phục vụ việc sửa chữa.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục