CEO Apple Tim Cook: “Tôi tự hào là người đồng tính!”

  • 30/10/2014 23:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Giám đốc điều hành (CEO) nổi tiếng của hãng Apple – ông Tim Cook – vừa bất ngờ thừa nhận mình là người đồng tính sau rất nhiều thông tin rò rỉ trước đó. Lời thừa nhận này càng trở nên đáng chú ý khi CEO Cook bày tỏ với thái độ tự hào.

Được biết, động thái nói trên của “thuyền trưởng” Apple là nhằm giúp đỡ những người đang gặp nhiều khó khăn khi mang giới tính thứ ba.

Trong bài viết đăng trên Bloomberg Businessweek, CEO Cook nói rằng ông từng mở lời về giới tính của mình, song cũng cố gắng duy trì sự riêng tư ở mức cơ bản.
CEO Apple sẵn sàng đánh đổi sự riêng tư để khích lệ, giúp đỡ những người đồng tính như ông

CEO Apple sẵn sàng đánh đổi sự riêng tư để khích lệ, giúp đỡ những người đồng tính như ông

CEO Apple sẵn sàng đánh đổi sự riêng tư để khích lệ, giúp đỡ những người đồng tính như ông

Vào tuần này, ông đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với những người đồng tính và chuyển giới ở bang Alabama quê nhà, nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ.

“Tôi không xem bản thân mình là một nhà hoạt động, nhưng tôi nhận ra rằng mình đã được hưởng lợi bao nhiêu từ sự hy sinh của những người khác. Vì thế, nếu như  thông tin giám đốc điều hành của Apple là người đồng tính có thể giúp cho những ai đang vật lộn đối diện với bản thân mình, hay mang tới sự thoải mái cho ai đó cảm thấy cô đơn, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người để nhấn mạnh sự bình đẳng mà họ đáng được hưởng, thì tôi sẵn sàng đánh đổi sự riêng tư của mình để công khai thông tin đó”, CEO Tim Cook chia sẻ.

Nhà lãnh đạo Apple cũng nói rằng ông đã hé lộ giới tính của mình với rất nhiều người, trong đó có các đồng nghiệp ở công ty, song nó “vẫn chẳng phải là một lựa chọn dễ dàng” để công khai rộng rãi.

CEO Cook cũng trích dẫn lại câu nói của nhà vận động dân quyền nổi tiếng Martin Luther King: “Câu hỏi cấp bách và dai dẳng nhất trong cuộc sống là: Bạn đang làm được gì cho người khác?”

Tổng hợp

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục