Nga dọa sẽ trả đũa Mỹ nếu các hãng tin Nga bị gây khó dễ

  • 02/10/2017 12:01
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng Mỹ đang gây khó dễ cho các hãng tin của Nga tác nghiệp trên đất Mỹ, Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố “dọa’ sẽ trả đũa thích đáng.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu một số hãng tin và truyền hình lớn của Nga phải “đăng ký phóng viên hoạt động thường trú tại Mỹ” theo luật. Yêu cầu này nhắm tới hãng tin RT, cũng như hãng thông tấn Tass và một số tờ báo phổ biến khác của Nga.

Quan điểm của Moscow là yêu cầu trên hoàn toàn vô lý, đồng thời coi động thái gây khó dễ của Washington là một sai lầm to lớn, không chỉ ảnh hưởng tới mối quan hệ của 2 nước, mà còn có thể tạo ra sự đối đầu mới.

Nga dọa trả đũa Mỹ nếu các nhà báo Nga bị gây khó dễ trên đất Mỹ

Nga dọa trả đũa Mỹ nếu các nhà báo Nga bị gây khó dễ trên đất Mỹ

“Nếu Mỹ đe dọa sự an toàn cũng như việc tác nghiệp của các nhà báo Nga, chúng tôi sẽ có biện pháp trả đũa thích đáng. Hãy hiểu rằng, chúng tôi chỉ đối phó chứ không mở màn cho sự đối đầu này”, bà Zakharova bày tỏ.

Sở dĩ Washington có động thái trên vì hiện nay, dư luận tại Mỹ vẫn đang tin rằng Moscow đứng sau can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái. Trong đó, hãng tin RT vốn có nhiều ảnh hưởng bị cáo buộc hỗ trợ đắc lực chính quyền Nga trong việc ủng hộ ông Donald Trump và “dìm” đối thủ Hillary Clinton.

Theo SPN

Tin cùng chuyên mục