Điện Kremlin: Quan hệ Nga-Mỹ ngày càng xấu đi không phải do Moscow

  • 01/09/2017 09:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 31-8 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, cuộc khủng hoảng quan hệ Nga-Mỹ hiện nay không phải do Moscow khởi xướng. Nga luôn ủng hộ thúc đẩy hợp tác vì sự ổn định toàn cầu.

Điện Kremlin: Quan hệ Nga-Mỹ ngày càng xấu đi không phải do Moscow ảnh 1

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov

"Moscow chưa bao giờ là người khởi xướng cuộc khủng hoảng quan hệ Nga-Mỹ hiện nay, cũng như những hạn chế khác nhau trong quan hệ song phương và các biện pháp trừng phạt kinh tế. Moscow luôn hành động một cách nhất quán phản đối cách làm như vậy. Tôi muốn nhấn mạnh là, Tổng thống Nga Vladimir Putin trước sau như một luôn mong muốn mối quan hệ tốt với Mỹ trên nguyên tắc cùng có lợi và tin cậy lẫn nhau, nhưng Moscow lấy làm tiếc trước lập trường phản xây dựng của Mỹ, và không thể bỏ qua những biểu hiện không thân thiện, thù địch nhằm vào Nga", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Kể từ khi ông Trump thắng cử và trở thành tổng thống, giới quan sát nhận định quan hệ Nga - Mỹ sẽ cải thiện đáng kể, vì ông Trump thường dành những lời tốt đẹp cho ông Putin. Tuy vậy, những diễn biến trong vài tháng qua cho thấy, tia hy vọng quan hệ giữa 2 nước sẽ được cải thiện dưới thời Tổng thống Trump trở nên mong manh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục