Nga đề nghị hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19

  • 25/03/2020 19:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov mới đây nói rằng, nếu cần thiết, Matcơva sẽ hỗ trợ Washington trong cuộc chiến ngăn chặn virus corona chủng mới (Covid-19).
Nga đề nghị hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19

Nga đề nghị hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19

“Các kit xét nghiệm của chúng tôi đã chứng minh được chất lượng tốt tại Trung Quốc, Iran và giờ đang được chuyển tới Italia. Người dân Mỹ cần biết rằng, nếu cần thiết, Matxcơva sẽ sẵn sàng hỗ trợ Washington như Nga từng nhiều lần đề nghĩ hỗ trợ dập các đám cháy ở bang California”, Đại sứ Nga tại Mỹ nói.

Ông Antonov đồng thời gọi đại dịch virus corona là mối đe dọa toàn cầu, thách thức toàn nhân loại, do vậy, tất cả các nước trên thế giới phải chiến đấu cùng nhau và gạt bỏ logic lỗi thời của việc chia các quốc gia thành các khối chính trị.

Lời đề nghị trên của Nga được đưa ra trong bối cảnh châu Âu đang bối rối trong tình trạng khẩn cấp, và tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump cũng đang chật vật đối phó với siêu vi corona.

Hiện Mỹ chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến lời đề nghị trên của Nga.

Theo Trung tâm Hệ thống Khoa học và Kỹ thuật của Đại học Johns Hopkins, tính đến chiều ngày 24-3, Mỹ đã có hơn 50.000 ca dương tính với virus corona, ít nhất 700 người đã chết.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục