Mỹ tuyên bố New York trong tình trạng "thảm họa lớn" vì Covid-19

  • 22/03/2020 20:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bang New York đã ghi nhận 10.000 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và chiếm hơn một nửa số ca nhiễm bệnh trên toàn bộ nước Mỹ. Trong khi đó, chính quyền liên bang cũng tuyên bố trình trạng “thảm họa lớn” ở bang này.

Theo thống đốc Andrew Cuomo, tổng cộng 10.365 người đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại bang New York trong ngày 21-3, tăng 3.254 trường hợp so với một ngày trước đó.

Ông Cuomo cho biết, 1803 số trường hợp nhiễm được phát hiện ở thành phố New York và nhấn mạnh rằng, số ca phát hiện dương tính sẽ gắn liền với số xét nghiệm được thực hiện. New York được cho là đã làm xét nghiệm nhiều hơn toàn bộ bang California và Washington cộng lại.

New York đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở Mỹ

New York đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở Mỹ

Chỉ trong một tuần qua, New York đã trở thành tâm dịch Covid-19 tại Mỹ khi chiếm hơn một nửa số ca dương tính của nước này và 2/3 trong số đó là tại thành phố New York.

Như biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan, ông Cuomo đã tuyên bố gửi hơn một triệu khẩu trang cho thành phố New York và mua 6.000 máy thở cho những bệnh nhân nguy kịch.

Để hỗ trợ chính quyền địa phương, Tổng thống Donald Trump cũng đã triển khai một tàu bệnh viện đến New York, trong khi quân đội tìm những tòa nhà trống để biến nó thành bệnh viện dã chiến.

Cơ quan kiểm soát khẩn cấp liên bang (FEMA) cho biết, việc tuyên bố “thảm họa lớn” sẽ giải phóng 40 tỉ USD ngân sách hỗ trợ cho bang New York.

Trong khi thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã bày tỏ sự biết ơn với Tổng thống Donald Trump vì triển khai thiết bị quân sự đến thành phố, ông Cuomo cũng đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ những công việc kinh doanh không cần thiết.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục