Nga đáp trả phương Tây về hoạt động không kích tại Syria

  • 17/02/2016 10:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Phát biểu trên RT mới đây, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đáp trả về những cáo buộc của các chính trị gia và các phương tiện truyền thông phương Tây cho rằng, hoạt động quân sự của Nga tại Syria dẫn đến thương vong cho dân thường.

Nga đáp trả phương Tây về hoạt động không kích tại Syria ảnh 1Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Bình luận về những cáo buộc trên, bà Maria Zakharova nói: "Cộng đồng quốc tế và các phương tiện truyền thông phương Tây đến bây giờ mới biết về thảm họa nhân đạo ở Syria ư? Họ có biết là ở đất nước Trung Đông này cách đây 5 năm đã có những đứa trẻ khốn khổ vì cuộc đối đầu quy mô trong nước hay không? vì cuộc chiến tranh diễn ra ở đó hay không? Họ đã không hề nhắc đến chuyện ấy, họ chỉ chuyển giao vũ khí, tiền bạc và tài trợ cho cái gọi là phe đối lập ôn hòa, là lực lượng phải lật đổ bằng được chế độ Assad. Không thấy một ai nghĩ đến hay quan tâm đến trẻ em cả".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: "Những ai đã nói điều ấy (Nga ném bom gây thương vong cho dân thường)? Đó là quan chức cấp cao các nước phương Tây: Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Ngoại giao Anh, Bộ Ngoại giao Pháp… Một khi các vị là người phát ngôn, các vị hãy làm ơn cung cấp cho chúng tôi thông tin chính thức, những dữ liệu chính thức, bất kỳ mọi thông tin nào xác nhận được, như các vị nói, con số thương vong hàng loạt do cố ý và cơ sở hạ tầng dân sự bị phá hủy".
"Suốt thời gian qua, họ không hề nêu ra bất kỳ thông tin chính xác nào, kể cả hình ảnh cũng như các con số. Họ chỉ nói mồm mà không kèm chứng cứ", bà Maria Zakharova cho biết thêm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục