Mỹ: Triều Tiên cần chấm dứt hành động có thể dẫn tới sự sụp đổ chế độ

  • 10/08/2017 11:11
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -ABC News ngày 10-8 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nêu rõ, Triều Tiên cần phải chấm dứt các hành động có thể "dẫn tới sự sụp đổ chế độ" cũng như sự hủy diệt đối với người dân nước này.

Mỹ: Triều Tiên cần chấm dứt hành động có thể dẫn tới sự sụp đổ chế độ ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis

"Triều Tiên phải từ bỏ theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân, ngừng các bước tự cô lập, và cần chấm dứt ngay các hành động có thể dẫn tới sự sụp đổ của chế độ cũng như sự hủy diệt đối với người dân nước này", Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết trong một tuyên bố được phát đi mới đây.

Ngoài ra, ông Mattis cũng kêu gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chú ý đến "quan điểm chung của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) và các tuyên bố của chính phủ nhiều nước trên toàn thế giới", gọi Bình Nhưỡng "là một mối đe dọa đối với an ninh và ổn định toàn cầu".

Bên cạnh đó, quan chức quân sự cấp cao này của Mỹ cũng bày tỏ tin tưởng rằng, các hành động của chính quyền Bình Nhưỡng sẽ bị Mỹ và các đồng minh đáp trả mạnh mẽ, và Triều Tiên sẽ thất bại trong bất kỳ cuộc xung đột hay chạy đua vũ trang nào do họ khởi xướng.

Những bình luận trên của ông Mattis được đưa ra, sau khi Bình Nhưỡng sáng ngày 9-8 tuyến bố đang "cẩn thận xem xét" kế hoạch tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở đảo Guam trên Thái Bình Dương, bằng tên lửa đạn đạo, nhằm đáp trả lời đe dọa trước đó của Tổng thống Mỹ là Triều Tiên sẽ phải hứng chịu "biển lửa và cơn thịnh nộ" nếu tiếp tục duy trì tham vọng tấn công tên lửa vào lãnh thổ Mỹ.

Theo abc news

Tin cùng chuyên mục