Chuyên gia Mỹ: Triều Tiên có thể phát triển tên lửa với độ chính xác cao

  • 14/07/2017 11:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Express ngày 13-7 dẫn lời một chuyên gia Mỹ tin rằng, Triều Tiên có thể phát triển tên lửa với độ chính xác cao, có khả năng phá huỷ các căn cứ hải quân Mỹ ở San Diego.

Chuyên gia Mỹ: Triều Tiên có thể phát triển tên lửa với độ chính xác cao ảnh 1

Triều Tiên có thể phát triển các tên lửa có khả năng phá hủy các căn cứ hải quân Mỹ

Tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên (ICBM) Hwangsong-14, có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Một số chuyên gia Mỹ ước tính, tên lửa Hwasong-14 có thể vươn tới Alaska hay Hawaii của Mỹ.

Ông John Schilling, chuyên gia theo dõi trang web giám sát Triều Tiên 38 North (Mỹ) cho biết, Hwasong-14 có thể bay xa 9.700 km, bằng khoảng cách từ vị trí phóng tên lửa ở Triều Tiên tới căn cứ ở San Diego, và có thể mang theo lượng chất nổ 500 kg.

Chuyên gia này còn cho rằng, nếu được phát triển một cách đầy đủ, Hwasong-14 có thể trang bị những kỹ thuật đánh lừa để xâm nhập và đánh bại hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

"Trong hai, ba năm tới, Triều Tiên có thể đạt bước tiến mới trong công nghệ vũ khí hạt nhân của mình, và có khả năng tấn công các căn cứ hải quân Mỹ, bao gồm cả San Diego, nơi có Hạm đội Thái Bình Dương. Trong vòng 5 năm, Triều Tiên sẽ được trang bị tên lửa có độ chính xác cao, khi đó có thể thách thức hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ", ông Schilling nhấn mạnh.

Nhằm đối phó với các mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên cũng như các nước khác, Mỹ cũng đang tăng cường các hệ thống phòng thủ tên lửa của mình.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục