Mỹ cấm vận bổ sung nhằm vào Cuba

  • 09/11/2017 08:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chính phủ Mỹ vừa công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Cuba như một phần chính sách mới của Tổng thống Donald Trump đối với quốc gia Mỹ Latinh này.

Các lệnh trừng phạt mới được Mỹ đưa ra trên thực tế là những thay đổi cho lệnh cấm vận đối với Cuba mà chính quyền Tổng thống Trump từng đưa ra vào hồi tháng 6. Điều này nhằm mục đích ngăn chặn các hoạt động thương mại và khách du lịch Mỹ sinh lời cho hoạt động kinh doanh của nhiều cơ quan chính phủ, tình báo và an ninh Cuba.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, lệnh trừng phạt mới cũng sẽ mở rộng danh sách các giới chức Cuba bị cấm giao dịch với hệ thống tài chính Mỹ và ban bố nhiều luật lệ mới đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ nước này.

Chính quyền Tổng thống Trump đi ngược lại với những chính sách của cựu Tổng thống Obama

Chính quyền Tổng thống Trump đi ngược lại với những chính sách của cựu Tổng thống Obama

Mặc dù vậy, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, nước này vẫn sẽ giữ quan hệ ngoại giao với Cuba. Washington vẫn cho phép thực hiện các giao dịch thương mại và để người dân tới Cuba, tuy nhiên, đề ra nhiều quy định hạn chế đặc biệt.

Các quyết định của chính quyền Tổng thống Trump đi ngược lại với chính sách của cựu Tổng thống Barack Obama, người đã tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Cuba vào năm 2014 sau hơn 50 năm. 2 nước đã mở lại đại sứ quán ở thủ đô của nhau và kí một vài thỏa thuận hợp tác từ đó. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục