Một thị trưởng gần Matxcơva bị bắn chết

  • 23/08/2011 11:14
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Người đứng đầu thị trấn ngoại ô Matxcơva hôm qua đã bị bắn chết trong một vụ việc mà điều tra viên cho rằng có thể là do giết thuê.

Một thị trưởng gần Matxcơva bị bắn chết ảnh 1

Yevgeny Dushko, 35 tuổi (ảnh) là thị trưởng Sergiyev Posad, một thị trấn có 105.000 dân cách Thủ đô Matxcơva chừng 60 km về phía bắc. Ông này rời căn hộ của mình lúc 11h30 giờ địa phương khi bị một tay súng bắn 2 phát, Ủy ban Điều tra cho biết. Nạn nhân đã không qua khỏi khi được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo AFP, ông Dushko được bầu làm Thị trưởng hồi tháng 4 với sự nhất trí của cơ quan lập pháp địa phương gồm 25 người, khác so với hệ thống bầu cử cũ là phổ thông đầu phiếu. Phát ngôn viên của Ủy ban điều tra cho biết, đây có thể là vụ giết thuê bị nghi có liên quan đến công việc khi ông Dushko làm thị trưởng hoặc việc làm ăn trước đây.

Ông Anatoly Dushko, cha nạn nhân nói với đài phát thanh Moscow Echo rằng con trai ông bị giết vì can thiệp vào lợi ích kinh doanh của các doanh nhân và các quan chức địa phương. Ông này từng bị đe dọa nhiều lần.

“Thành phố bị sốc”, một công chức tên Olga Solnyshkina nói với đài phát thanh Vesti. "Dự án lớn cuối cùng của Thị trưởng là giải quyết vấn đề nhà ở và các tiện ích của thành phố”, một nơi khét tiếng là tham nhũng ở Nga.

Tin cùng chuyên mục