Một số thẩm mỹ viện tạm dừng hoạt động không rõ lý do

  • 28/10/2013 06:31
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ - Sau vụ việc bác sĩ ném xác nạn nhân tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, cuối tuần qua, 2 đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Hà Nội do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành kiểm tra đột xuất các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, thẩm mỹ viện trên địa bàn. Kết quả cho thấy, lĩnh vực hoạt động này đang tồn tại khá nhiều sai phạm.

Một số thẩm mỹ viện tạm dừng hoạt động không rõ lý do ảnh 1
Đoàn liên ngành kiểm tra Thẩm mỹ viện Thu Lâm

Đoàn kiểm tra do Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra 2 cơ sở Thẩm mỹ viện Phú Xuân (77 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy) và Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ thuộc Thẩm mỹ viện SentaMedi (số 2, ngõ 52 Giang Văn Minh, phường Đội Cấn, quận Ba Đình). Cả 2 cơ sở đã xuất trình được hồ sơ, giấy tờ pháp lý liên quan. Tại thẩm mỹ viện Phú Xuân, đoàn kiểm tra còn phát hiện có tờ rơi tư vấn quảng cáo quá phạm vi hoạt động chuyên môn của đơn vị. 

Một đoàn kiểm tra khác do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lưu Thị Liên làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra Trung tâm thẩm mỹ viện Thu Lâm (40A Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tại thẩm mỹ viện này có nhiều lọ đựng sản phẩm không rõ nguồn gốc. Đoàn đã thu giữ một số sản phẩm là các dung dịch nhỏ màu vàng, dung dịch chứa bột màu vàng có ghi 

Bellena trament gold peemask; Bellena - face body-spa); cùng các hũ đựng bột màu trắng, xanh không hề có nhãn mác, có loại sản phẩm là bột màu xanh nhạt không nhãn mác, được dán nhãn ghi tay “Nâng cơ” giúp nâng cơ mặt, chống chảy xệ; hoặc có loại bột không nhãn mác được giải thích dùng làm mềm mượt da tay… Chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Thu Lâm lý giải các sản phẩm này đều có nguồn gốc rõ ràng song tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được hóa đơn nguồn gốc sản phẩm, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Hiện tại, toàn thành phố Hà Nội có 35 cơ sở thẩm mỹ viện, phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép. Tính từ thời điểm sau khi xảy ra vụ việc bác sĩ tại Thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác nạn nhân, đến nay cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã tổng kiểm tra được hơn 20 cơ sở hoạt động thẩm mỹ. Đáng chú ý, một số Thẩm mỹ viện dù được cấp phép song thời điểm này đã đóng cửa tạm dừng hoạt động không rõ lý do.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, hậu kiểm với các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập; trong đó tập trung cao điểm vào các cơ sở thẩm mỹ viện, phẫu thuật thẩm mỹ để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những tồn tại, sai phạm của các cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích