Một cảnh sát trưởng Mỹ bị bắn chết

  • 25/08/2014 08:17
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
ANTĐ - Nhà chức trách Mỹ cho hay, cảnh sát trưởng của một thị trấn nhỏ ở phía nam Texas đã bị bắn chết trong khi đang làm nhiệm vụ.
Cảnh sát trưởng Michael Pimentel thiệt mạng vì bị bắn nhiều phát, khi ông yêu cầu một người lái mô-tô dừng phương tiện. Vụ việc xảy ra vào giữa trưa ngày 23-8 (giờ địa phương), tại Elmendorf, một khu vực nông thôn với dân số khoảng 1500 người, đông nam San Antonio. Nghi phạm 24 tuổi, Joshua Manuel Lopez, đã bị bắt giam với tội danh giết người ngay sau đó.
Một cảnh sát trưởng Mỹ bị bắn chết ảnh 1
Cảnh sát trưởng Michael Pimentel

Trong một diễn biến khác, ngày 23/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh xem xét lại việc cấp phát vũ khí cho cảnh sát. Động thái này diễn ra do có những quan ngại về cách thức sử dụng vũ khí quân dụng của cảnh sát trong các vụ đụng độ giữa lực lượng này và người biểu tình sau khi xảy ra vụ việc một thanh niên da đen không có vũ trang tại thị trấn Ferguson thuộc bang Missouri bị cảnh sát bắn chết.

Cuộc rà soát này sẽ do Nhà Trắng chịu trách nhiệm chính, với sự cộng tác của Hội đồng Chính sách đối nội, Hội đồng An ninh quốc gia, Văn phòng Quản lý ngân sách và một số ban ngành liên quan thuộc Bộ Quốc phòng, An ninh nội địa, Tư pháp, Tài chính...

Tin cùng chuyên mục