Mời ông Trump đến thăm, Bộ trưởng Tài chính Mexico mất chức

  • 08/09/2016 16:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto sẽ thay thế Bộ trưởng Tài chính Luis Videgaray trong bối cảnh nước này đối mặt với tình hình kinh tế xấu đi, nợ công gia tăng và những hậu quả của việc mời ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, Donald Trump thăm Mexico.
Bộ trưởng Tài chính Mexico Luis Videgaray bị sa thải

Bộ trưởng Tài chính Mexico Luis Videgaray bị sa thải

Một phát ngôn viên của Bộ Tài chính nói với Reuters hôm 7-9 rằng, ông Videgaray sẽ không đảm nhiệm một vị trí nào sau khi rời khỏi nội các.

Theo truyền thông, Bộ trưởng phát triển xã hội, José Antonio Meade, người từng là cựu Bộ trưởng Tài chính dưới thời Tổng thống Felipe Calderón, dự kiến sẽ thay thế ông Videgaray.

Ông Videgaray từng được xem là một ngôi sao trong chính quyền của Tổng thống Peña Nieto, khi thực hiện một loạt cải cách cấu trúc trong các lĩnh vực như năng lượng, giáo dục và hệ thống thuế.

Quyết định sa thải ông Videgaray được cho là có liên quan đến việc ông Videgara đã đích thân hối thúc tổng thống và sắp xếp để ông Trump có chuyến thăm Mexico.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump từng tuyên bố nếu đắc cử Tổng thống Mỹ, ông sẽ cho xây một bức tường dọc biên giới Mexico để ngăn người nhập cư trái phép và buộc Mexico trả tiền.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích