Mô phỏng hải trình của những "con tàu không số" trong 14 năm chi viện cho chiến trường miền Nam

  • 14/09/2021 09:36
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Tại website http://doantaukhongso.vn/, một hải trình trực tuyến mang tên “Theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển” sẽ mô phỏng hành trình thực tế của các con tàu "không số" trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển. Khi truy cập website, người xem sẽ được cung cấp thông tin, hình ảnh các địa danh từng là nơi cập bến của các con tàu "không số" trong 14 năm làm nhiệm vụ chi viện cho chiến trường miền Nam (từ năm 1961 đến 1975).

Đây là một trong chuỗi hoạt động do Trung ương Đoàn tại thành phố Hải Phòng và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), với chủ đề “60 năm - Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Cũng tại website này, một cuộc thi thiết kế Infographic, sản xuất video clip và thi trắc nghiệm trực tuyến về đường Hồ Chí Minh trên biển, những chiến công của các chiến sĩ đoàn tàu "không số", sự kiện chính trị của quân đội, hải quân nhân dân Việt Nam, hoạt động tri ân, hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương có di tích căn cứ, bến bãi của đường Hồ Chí Minh trên biển... cũng được tổ chức.

Mô phỏng hải trình của những "con tàu không số" trong 14 năm chi viện cho chiến trường miền Nam ảnh 1

Các con tàu "không số" huyền thoại

Thí sinh có thể truy cập website, đăng ký thông tin, gửi trực tiếp sản phẩm truyền thông dự thi, đồng thời tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến.

Cuộc thi thiết kế Infographic, sản xuất video clip nhận các sản phẩm dự thi từ ngày 23/8 đến hết ngày 26/9/2021.

Phần thi trắc nghiệm trực tuyến tổ chức vào nhiều ngày trong tháng 9 và tháng 10/2021. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả hai cuộc thi vào ngày 22/10.

Từ nay đến hết tháng 10/2021, tại 12 tỉnh, thành phố có căn cứ, bến bãi gắn liền với đường Hồ Chí Minh trên biển và các "con tàu không số" huyền thoại, sẽ diễn ra nhiều hoạt động tri ân, an sinh xã hội, thăm hỏi, trao quà tặng gia đình cựu cán bộ, chiến sĩ của các đoàn tàu không số.

Khép lại chuỗi hoạt động, vào tháng 10/2021, các cơ sở Đoàn thanh niên trên cả nước sẽ đồng loạt tổ chức đợt sinh hoạt chính trị “60 năm - Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển” bằng các hình thức tọa đàm, diễn đàn trực tuyến về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội nhân dân, Hải quân nhân dân Việt Nam, những chiến công huyền thoại của các "con tàu không số".

Tin cùng chuyên mục