Mở đầu tuần mới, giá vàng tăng sốc 1 triệu đồng mỗi lượng

  • 24/02/2020 11:38
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước khởi đầu tuần mới với mức tăng “sốc” lên tới 1 triệu đồng mỗi lượng, chiều bán ra đã sắp chạm 47 triệu đồng/lượng. Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục tăng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh giá tăng tới 800 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào, tăng 850 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Theo đó, giá vàng miếng SJC tại đơn vị này đang giao dịch tại 46,40 – 46,90 triệu đồng/lượng (TP.HCM); 46,40 – 47,92 triệu đồng/lượng (Hà Nội); giá vàng nhẫn lẻ 46,30 – 46,95 triệu đồng/lượng…

Trên thị trường tự do, giá vàng SJC có mức tăng cao nhất lên tới 1 triệu đồng mỗi lượng. Theo đó, hầu hết các tổ chức kinh doanh vàng lớn đang giao dịch giá vàng quanh mức 46,40 – 46,90 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng cũng mở cửa phiên đầu tuần tại thị trường châu Á với mức tăng ấn tượng so với cuối tuần qua, lên sát 1.660 USD/ounce tại thời điểm này.

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh trong những phiên gần đây

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh trong những phiên gần đây

Giá vàng được hưởng lợi khi cổ phiếu và dầu toàn cầu giảm mạnh trước diễn biến xấu đi của dịch Covid-19, số ca lây lan và tử vong bên ngoài Trung Quốc tăng mạnh tại Hàn Quốc, Ý và Trung Đông.

Các nhà kinh tế đã hạ cấp dự báo tăng trưởng cho Trung Quốc cũng như thế giới khi những biện pháp hạn chế đã ảnh hưởng lớn đến du lịch, chuỗi cung ứng và sản lượng nhà máy ở một số quốc gia. Tăng trưởng sản lượng kinh tế thế giới thậm chí có thể sẽ giảm xuống gần bằng 0 trong nửa đầu năm 2020 nếu dịch corona virus trở thành đại dịch toàn cầu.

Các nhà đầu tư cũng đặt cược vào khả năng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục có những chính sách kích thích để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ có thêm những đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Đồng đô la đã giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai so với đồng yên.

Tin cùng chuyên mục