• Tổng thống Obama ăn trưa cùng “đối thủ cũ”

  Tổng thống Obama ăn trưa cùng “đối thủ cũ”

  ANTĐ - Cuộc cạnh tranh vào Nhà Trắng năm 2012 đã ngã ngũ, Tổng thống Barack Obama tái đắc cử trong khi ứng cử viên đối lập Mitt Romney dường như “lui về ở ẩn”. Ngày 29-11 (giờ Washington), Tổng thống Obama đã có cuộc hẹn ăn trưa riêng với ông Romney. Xung quanh sự kiện đáng chú ý này là một số giả thuyết thú vị.

 • Tổng thống Mỹ 2016: sẽ là Hillary Clinton?

  Tổng thống Mỹ 2016: sẽ là Hillary Clinton?

  ANTĐ - Cuối cùng sau một cuộc bầu cử được cho là cam go nhất, tốn kém nhất, nước Mỹ đã tìm ra được ông chủ Nhà trắng - Tổng thống  Barack Obama đã tái đắc cử và sẽ tiếp tục chèo lái nền kinh tế lớn nhất thế giới 4 năm tiếp theo. Song ngay từ thời điểm này, các nhà phân tích đã bắt đầu đồn đoán về chiếc ghế trong Nhà Trắng vào năm 2016. Giới phân tích cho rằng bà  Ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ ra tranh cử. Đặc biệt là khi có thông tin rằng bà sẽ từ nhiệm vào đầu năm 2013.

 • Barack Obama và Mitt Romney là... anh em sinh đôi

  Barack Obama và Mitt Romney là... anh em sinh đôi

  ANTĐ - Vài giờ trước khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, trong khi hai ứng cử viên bận rộn với những buổi vận động tranh cử thì tại Tây Nam Kenya, một cặp sinh đôi mang tên Barack Obama và Mitt Romney vừa ra đời. 

 • Nhiệm kỳ thứ 2 đầy thách thức

  Nhiệm kỳ thứ 2 đầy thách thức

  ANTĐ - “Đoàn kết để tiến lên” và “Tôi có hy vọng lớn cho tương lai của nước Mỹ“. Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hào hứng tuyên bố sau khi giành chiến thắng đầy thuyết phục, tái đắc cử nhiệm kỳ 4 năm.

 • Ông Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ

  Ông Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ

  ANTĐ - "Điều này xảy ra nhờ vào các bạn. Xin cảm ơn" - trên tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Barack Obama vào lúc 11h sáng 7-11 (giờ Hà Nội) đã đăng lời cảm ơn người dân đã bầu ông tái đắc cử Tổng thống Mỹ  nhiệm kỳ hai.

 • Bầu cử Mỹ: Vận động tranh phiếu đến phút chót

  Bầu cử Mỹ: Vận động tranh phiếu đến phút chót

  ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng cử viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney đã tiếp tục các nỗ lực vận động tranh cử đến tận những giây phút cuối trước khi các điểm bỏ phiếu mở cửa tối 6-11 tính theo giờ Việt Nam.

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ 2012: Kịch tính phút chót

  Bầu cử Tổng thống Mỹ 2012: Kịch tính phút chót

  ANTĐ - Ngày 6-11 là một ngày trọng đại của đời sống chính trị nước Mỹ, người dân Mỹ chính thức bước vào ngày bầu cử để bầu chọn tổng thống mới. Do tình thế bám đuổi sít sao giữa hai ứng cử viên tổng thống, nên tới phút chót kết quả bầu cử vẫn rất khó dự đoán.

 • Những bang trung lập sẽ quyết định kết quả

  Những bang trung lập sẽ quyết định kết quả

  ANTĐ - Theo hệ thống đại cử tri, có thể đoán chắc chắn ông Barack Obama và đối thủ Romney giành được lần lượt 237 và 206 phiếu đại cử tri. Số phiếu tối thiểu để chiến thắng là 270. Tức là ông Obama còn thiếu 33 phiếu nữa, trong khi ông Romney còn thiếu 64 phiếu. 

 • “Đòn bẩn” trước giờ quyết đấu

  “Đòn bẩn” trước giờ quyết đấu

  ANTĐ - Khi cuộc đua vào Nhà Trắng gần tới hồi cực điểm với cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào ngày 6-11 (7-11 theo giờ Việt Nam), danh sách các chiêu trò mà hai bên đối đầu tung ra lại dài thêm.

 • Chạy đua nước rút vào Nhà Trắng

  Chạy đua nước rút vào Nhà Trắng

  ANTĐ - Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012 được tổ chức (6-11). Tổng thống Mỹ Barack Obama và đối thủ Đảng Cộng hòa Mitt Romney đang trong hai tuần chạy đua nước rút sau cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng. Họ đang lao vào cuộc vận động ở các tiểu bang trọng điểm để giành giật từng lá phiếu. Hai ứng viên hiện đang so kè nhau quyết liệt.

 • Xử lý tốt trước siêu bão Sandy: Ông Obama ghi điểm

  Xử lý tốt trước siêu bão Sandy: Ông Obama ghi điểm

  ANTĐ - Ngày 1-11, cuộc sống của người dân ở bờ đông nước Mỹ được khôi phục trở lại sau khi siêu bão Sandy cướp đi sinh mạng của ít nhất 70 người và khiến 6 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện, hầu hết ở 2 bang New York và New Jersey. Cùng ngày, Sở chứng khoán New York đã hoạt động trở lại, các chuyến bay và hệ thống tàu điện ngầm tại New York cũng dần được nối lại, trong khi phần lớn các cây cầu trong thành phố đã được lưu thông. 

 • Một tuần trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

  Một tuần trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

  ANTĐ - Chỉ còn 1 tuần nữa là chính thức diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, thăm dò dư luận trên toàn quốc cho thấy cuộc đua tới Nhà Trắng vẫn rất gay cấn, khi cả Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên Mitt Romney đều nhận được tỷ lệ ủng hộ ngang nhau.

 • Bão Sandy tác động đến lá phiếu cử tri Mỹ?

  Bão Sandy tác động đến lá phiếu cử tri Mỹ?

  ANTĐ - Bão Sandy đổ bộ vào bờ biển Đông nước Mỹ khiến cho cả hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Barack Obama và Mitt Romney phải thay đổi kế hoạch tranh cử của mình. Liệu bão Sandy có làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 6-11 tới?

 • Tổng thống Mỹ đi bỏ phiếu sớm

  Tổng thống Mỹ đi bỏ phiếu sớm

  ANTĐ - Nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tranh thủ đi bỏ phiếu sớm tại thành phố quê hương Chicago hôm 25-10. 

 • Tổng thống Mỹ hưởng lợi khi phe Cộng hòa lỡ miệng

  Tổng thống Mỹ hưởng lợi khi phe Cộng hòa lỡ miệng

  ANTĐ - Mười ba ngày trước khi các cử tri đi bỏ phiếu, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 24-10 đã bắt đầu hành trình qua 8 bang, trong đó có 6 bang còn lưỡng lự trong cuộc đua nước rút với đối thủ Cộng hòa Mitt Romney.