Mexico giải cứu hơn 120 người di cư đến từ Trung Mỹ

  • 21/08/2017 23:03
  • 0 bình luận
  • Lê Phương
  • In bài
ANTD.VN - 126 người di cư bị nhồi nhét trong một chiếc xe tải đã được Cảnh sát Mexico phát hiện và giải cứu tại bang Veracruz của nước này. 

Thông tin trên đã được Cơ quan Nhập cư quốc gia của Mexico xác nhận. Theo nhà chức trách, sự việc xảy ra vào ngày 19-8 tại khu đô thị Alto Lucero. Cảnh sát cho hay trong số những người được giải cứu có nhiều người đang trong tình trạng mất nước nghiêm trọng.

Trong số 126 di dân Trung Mỹ này có 119 người đến từ Honduras, số còn lại đến từ Guatemala. Quan chức của Cơ quan Nhập cư Mexico cho biết hai đối tượng bị tình nghi là buôn bán người có liên quan đến vụ việc này đã bị bắt giam và chuyển giao cho các công tố viên liên bang để lấy lời khai và tiến hành điều tra.

Tiểu bang Veracruz có vị trí địa lý trải dài trên vùng biển Vịnh Mexico. Đây được xem là tuyến đường mà những người di cư thường sử dụng để đến Mỹ. Theo ước tính mỗi năm có hàng trăm nghìn người di cư tìm cách tới Mỹ thông qua tuyến đường Mexico, phần lớn những người di cư này tới từ khu vực Trung Mỹ.

Theo Japantimes

Tin cùng chuyên mục