Mất hết tính người

  • 11/04/2012 06:05
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTĐ - 3 tuần sau khi bé Anya Shkaptsova, 9 tháng tuổi được người nhà thông báo bị bắt cóc, người dân thành phố Bryansk (Nga) bàng hoàng khi cảnh sát công bố: Bé Anya Shkaptsova không phải là nạn nhân của vụ bắt cóc mà là nạn nhân của vụ giết người.

Mất hết tính người ảnh 1
Kulagin bị tạm giam chờ xét xử

Nghi án bắt cóc

Ngày 11-3-2012, Svetlana Shkaptsova, sống ở thành phố Bryansk, nước Nga, đã báo cảnh sát con gái của mình, bé gái Anya Shkaptsova mới 9 tháng tuổi vừa bị bắt cóc. Theo lời khai của Shkaptsova, vào lúc 17h50 hôm đó, cô đặt con gái trong chiếc xe đẩy tới cửa hàng bán đồ chơi trẻ em trên phố Pushkin. Trong lúc mải chọn mua đồ, Shkaptsova không biết con gái mình đã bị bắt đi từ lúc nào. 

Ngay sau đó, cảnh sát đã mở cuộc tìm kiếm. Khoảng 700 nhân viên cảnh sát và 1.300 tình nguyện viên được huy động tìm kiếm với hy vọng kẻ bắt cóc chưa đưa được em bé đi xa. Cảnh sát nhanh chóng tìm thấy chiếc xe nôi của bé Anya Shkaptsova bị vứt bỏ ở khu chung cư gần đó. Các nhóm tìm kiếm đã lùng sục khắp nơi, không bỏ sót căn hộ nào trong khu chung cư này, nhưng không tìm thấy dấu vết gì của cô bé.

Ban đầu, các nhà điều tra cho rằng kẻ bắt cóc có thể là một người có vấn đề về tâm thần. Tuy nhiên, sau đó, họ không loại trừ khả năng vụ án này có liên quan đến bố mẹ của bé Anya Shkaptsova, đặc biệt sau khi nhà chức trách thu thập được những thông tin cho thấy, mẹ của bé Anya có quan hệ trên mức thân mật với một người đàn ông khác. 

Các nhà điều tra cũng nhận thấy một điều khó hiểu, đó là Shkaptsova - mẹ của nạn nhân có thái độ rất bình tĩnh - điều rất hiếm xảy ra đối với những trường hợp bà mẹ mất con khác. Trong lúc vẫn chưa có thông tin gì về việc con gái bị mất tích, Shkaptsova đã rời thành phố cùng với bạn trai. Cô ta cũng không trả lời các cuộc gọi của cảnh sát.


Màn kịch 

Theo điều tra của cảnh sát, Svetlana Shkaptsova, 19 tuổi và Alexander Kulagin, 31 tuổi sinh được bé gái Anya Shkaptsova. Hai người thường xuyên cãi vã liên quan đến những mối quan hệ của Shkaptsova. 

Sáng 10-3, trong một cuộc cãi vã dẫn đến xô xát với Shkaptsova, Kulagin đã trút giận lên cô con gái bé bỏng. Hắn đã túm đứa con khỏi chiếc xe đẩy rồi đập vào thành giường. Sau đó, hắn khống chế Shkaptsova không cho cô lại gần đứa trẻ hay gọi điện thoại cấp cứu trong suốt 24 giờ. 

Sau đó, khi phát hiện Anya Shkaptsova đã chết, người đàn ông độc ác này đã tìm cách giấu giếm, phi tang tất cả những bằng chứng giết người. Hắn đã mang thi thể của con gái mình vào rừng rồi đốt phi tang.

Để đánh lạc hướng cảnh sát, Alexander Kulagin đi từ Bryansk tới Matxcơva vào đêm 10-3 và để lại chiếc điện thoại của mình ở đó. Sau đó, hắn lái xe quay trở lại Bryansk. Cả Shkaptsova và Kulagin đã dựng lên màn kịch bắt cóc. Theo kế hoạch, Shkaptsova sẽ để lại chiếc xe đẩy trống không gần cửa hàng bán đồ chơi vào khoảng 17h ngày 11-3. Sau đó, Kulagin, sẽ ăn vận giả một phụ nữ, đội tóc giả tới đẩy chiếc xe đi thẳng tới khu nhà chung cư gần đó và bỏ lại chiếc xe không ở lối vào khu nhà. 

Kulagin đã bị bắt giữ tại Maxcơva và bị di lý về Bryansk. Hắn đã thú nhận giết chết bé Anya Shkaptsova và đồng ý chỉ cho cảnh sát nơi giấu thi thể nạn nhân và cảnh sát đã tìm thấy những gì còn sót lại của bé Anya Shkaptsova.

Cả Shkaptsova và Kulagin sẽ bị đưa ra xét xử trong thời gian tới. Ông Pavel Astakhov, thanh tra phụ trách quyền trẻ em Nga kêu gọi phải xử mức án tù chung thân cho kẻ giết hại trẻ em. “Thủ phạm phải trả giá cho hành động cực kỳ tàn án của mình đối với bé Anya Shkaptsova bằng chính mạng sống của hắn, tuy nhiên, hình phạt cao nhất theo Luật Hình sự Nga là tù chung thân” - Pavel Astakhov chia sẻ trên trang mạng cá nhân của mình.

(Theo Pravda)

Tin cùng chuyên mục