Mặc UAV Thổ can thiệp, Nga vẫn dội bom trúng vị trí của phiến quân ở Idlib

  • 03/02/2021 18:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu Nga ngày 2-2-2021, đã dội bom vào nhiều vị trí của quân khủng bố ở tỉnh Idlib, Syria, bất chấp có sự xuất hiện của các máy bay không người lái (UAV) tấn công Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.
Mặc UAV Thổ can thiệp, Nga vẫn dội bom trúng vị trí của phiến quân ở Idlib ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom trúng vị trí của phiến quân ở Idlib, ngày 2-2-2021

Trong bức ảnh được giới thiệu, có thể thấy hậu quả ngay sau những giây đầu tiên các máy bay chiến đấu của Nga tiến hành dội bom, mặc dù các cuộc không kích trong khu vực này thường được thực hiện bởi máy bay ném bom tiền tuyến Su-24: Cơ sở hạ tầng của nhóm thánh chiến ở làng Harbanush bị phá hủy hoàn toàn, những tay súng phiến quân ẩn náu trong đó bị tiêu diệt hết.

Một điều đáng chú ý là, trước khi các máy bay Nga không kích ở Idlb, chúng đã phải bay vòng quanh khu vực này, lý do là có sự can thiệp của các UAV tấn công Bayraktar TB2 Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, vào thời điểm không quân Nga dội bom các vị trí của phiến quân ở Idlib, có 4 UAV ở đây, có thể chúng đã can thiệp vào hoạt động quân sự của không quân Nga.

Cần lưu ý rằng, một trong những lý do Nga tiến hành không kích ở Idlib có thể là do các phiến binh gần đây đã chuyển lượng lớn xe bọc thép hạng nặng tới khu vực, tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào từ không quân Nga về vấn đề này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục