Theo thông tin mới nhất, các phiến binh đã nổ súng về hướng khu định cư Basratun, nằm ở phía Tây thành phố Aleppo. Ngay sau đó, quân đội chính phủ Syria đã đáp trả bằng những trận pháo kích ác liệt.
Các vị trí của lực lượng vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực thành phố Takad đã bị trúng pháo hạng nặng.
Ngoài ra, quân đội Syria còn tấn công các nhóm phiến binh trong khu định cư Khirbat al-Nakus ở phía Tây Nam Idlib.
Trong bối cảnh lực lượng vũ trang Damascus liên tục tấn công dồn dập các nhóm phiến quân ở phía Nam Idlib, các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ đã phải tập hợp lực lượng và trang thiết bị quân sự, Ankara đồng thời cũng đã điều UAV đến khu vực.
Theo nguồn tin, 2 chiếc UAV Bayraktar-TB2 Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhìn thấy trên không phận của Syria ở tỉnh Idlib.
Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về việc ra đòn của những phương tiện bay này.
Các chuyên gia phân tích quân sự ở Trung Đông lưu ý, cho đến nay các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ chỉ sử dụng Bayraktar-TB2 như một phương tiện theo dõi tình hình ở các khu vực trầm trọng - gần Takada và Khirbat al-Nakus ở Aleppo và Idlib.
Cần lưu ý là, ở tỉnh Idlib của Syria có một số trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Các phiến binh thường sử dụng những cơ sở này làm vỏ bọc cho các cuộc tấn công của họ chống lại quân đội Syria.
Bayraktar TB2 - một phương tiện chiến đấu không người lái do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất, đã tạo ra một bước đột phá trong lĩnh vực tình báo, chỉ định và cả tấn công mục tiêu.
Bayraktar TB2 có chiều dài 6,5m, sải cánh 12m, trọng lượng cất cánh tối đa 650kg, trọng tải hữu ích 150kg, được trang bị động cơ đốt trong Rotax 912 công suất 100 mã lực, tốc độ hành trình 130km/h, tốc độ tối đa 222km/h, trần bay 8.200m, thời gian bay 25-27 giờ.
Cấu hình tiêu chuẩn TB2 bao gồm mô-đun camera quang điện tử (EO), mô-đun camera hồng ngoại (IR), thiết bị, công cụ tìm kiếm và hệ thống điều khiển laser, được tích hợp phần mềm và hệ thống điều khiển tiên tiến.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

[ẢNH] UAV Bayraktar-TB2 Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện trên bầu trời Idlib ở Syria

  • 02/02/2021 22:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Các cuộc đụng độ ở Syria giữa quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad và các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ đang diễn ra không chỉ ở phía Nam tỉnh Idlib, mà còn ở phía Tây tỉnh Aleppo.

Theo Topwar

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC