Lừa xin việc, "chạy" trường để chiếm đoạt tiền

  • 03/10/2016 18:31
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Lợi dụng "mác" giáo viên một trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội, Huân “khoe” mình có khả năng xin việc, “chạy” trường, xin học để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người nhẹ dạ.
Đối tượng Trần Thành Mạnh Huân

Đối tượng Trần Thành Mạnh Huân

Ngày 3-10, cơ quan CSĐT, CAQ Ba Đình cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam bị can Trần Thành Mạnh Huân (SN 1988, ở phố Kim Mã Thượng, phường Cống Vị, quận Ba Đình) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của Đội Cảnh sát kinh tế, CAQ Ba Đình đã xác định, từ 7-2015 đến 1-2016, Trần Thành Mạnh Huân đã liên tiếp gây ra hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt tiền của các bị hại dưới hình thức xin việc làm, xin chuyển công tác và xin học.

Cụ thể, khoảng tháng 7-2015, Huân chiếm đoạt của chị Lê Thị Thanh H. (ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) số tiền 200 triệu đồng, khi Huân hứa lo cho chị H. thi đỗ công chức vào làm việc tại một trường THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

Tuy nhiên, sau khi thi tuyển công chức, chị H. bị trượt và tìm hiểu mới biết Huân lừa đảo. Ngoài chị H., Huân còn hứa và xin cho chị Đỗ Hồng V., (ở phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhằm chiếm đoạt số tiền 320 triệu đồng, khi nhận lời xin chuyển cho chị V. từ một trường THCS này sang trường THCS khác nhưng bất thành.

Không những thế, khoảng tháng 1-2016, Huân hứa xin cho anh Hoàng Đức H. (cháu bà Nguyễn Thị N., ở phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình) vào học tại trường THPT Nguyễn Trãi, nhưng sau khi nhận gần 200 triệu đồng, Huân đã không thực hiện được như cam kết. Tổng số tiền Huân chiếm đoạt của các nạn nhân tới gần 700 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục