• Hàng giả cũng được… vinh danh!?

  Hàng giả cũng được… vinh danh!?

  ANTĐ - Những ngày gần đây, chị em phụ nữ được phen hết hồn khi hàng loạt mỹ phẩm được quảng cáo là cao cấp, nhập khẩu nước ngoài, giá bán hàng trăm, hàng triệu đồng hóa ra lại được sản xuất với công nghệ hết sức thô sơ, không thể ngờ tới. Chẳng hạn như kem trắng da nhập khẩu Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore thực tế lại là kem trộn được sản xuất ngay cạnh nhà vệ sinh, thùng rác, nguyên liệu không rõ nguồn gốc, đựng trong những hộp nhựa cáu bẩn, được trộn bằng… máy xay sinh tố rồi dán nhãn mác cao cấp nước ngoài.

 • Quan trọng là gây dựng lòng tin

  Quan trọng là gây dựng lòng tin

  ANTĐ - Luck và Carter là bạn thuở nhỏ, lớn lên Luck đi làm ăn xa còn Carter ở lại quê nhà mở một lò cơ khí nhỏ làm và bán các loại đinh ốc vít nối nghiệp cha. Một lần Luck về quê và đến thăm Carter. 

 • Ông David Meranze - Tổng Giám đốc - CEO Công ty TrueNorth Capital - Hoa Kỳ: “Chia sẻ và đứng về phía Việt Nam”

  Ông David Meranze - Tổng Giám đốc - CEO Công ty TrueNorth Capital - Hoa Kỳ: “Chia sẻ và đứng về phía Việt Nam”

  ANTĐ - Quá trình hoạt động và triển khai các dự án kinh doanh tại Việt Nam đã khiến tôi thực sự tin vào những cơ hội mà Việt Nam đang mở ra để làm bạn với những đối tác quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm qua. Tôi rất chia sẻ với Việt Nam trước vấn đề Biển Đông và hoàn toàn đứng về phía các bạn. 

 • Bình Dương: Công nhân gắn bó hơn với nhà máy

  Bình Dương: Công nhân gắn bó hơn với nhà máy

  ANTĐ - Sau sự cố ngày 14-5, nhiều chuyên gia bày tỏ sự cảm kích trước việc những người công nhân đang làm việc trong công ty của họ đã tốt bụng và đầy trách nhiệm đứng ra bảo vệ giám đốc an toàn trong cơn hoạn nạn. 

 • Thiếu chế tài cho giao dịch điện tử

  Thiếu chế tài cho giao dịch điện tử

  ANTĐ - Rào cản chính trong quá trình phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam chính là người tiêu dùng thiếu lòng tin. Quyền lợi của không ít người tiêu dùng không được đảm bảo trong những giao dịch thương mại này, mặc dù đã có văn bản pháp luật điều chỉnh.

 • Lấy lòng tin đã khó, giữ còn khó hơn

  Lấy lòng tin đã khó, giữ còn khó hơn

  ANTĐ - Chị Nguyễn Thùy Chi, nhân viên Công ty thực phẩm Hương Sơn cho biết, việc các hãng thực phẩm lớn lấy được lòng tin của người tiêu dùng không dễ, nhưng điều quan trọng là duy trì lòng tin đó bằng việc kiểm soát chặt chẽ các khâu sản xuất, phân phối trên thị trường.

 • Năm 2014 kinh tế sẽ khởi sắc

  Năm 2014 kinh tế sẽ khởi sắc

  ANTĐ - Việt Nam là một trong ba quốc gia có tiền tệ ổn định nhất ở châu Á. Chỉ số chứng khoán thuộc nhóm nước tăng trưởng tốt nhất khu vực với mức tăng xấp xỉ 20% từ đầu năm nay. Giai đoạn khó khăn nhất của kinh tế đã lùi lại, Việt Nam đã thoát đáy. Kinh tế vĩ mô ngày càng chuyển biến tốt hơn, hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần phục hồi. Đó là nhận định của các Ngân hàng HSBC và Công ty Markit Economics vừa công bố. Hai tổ chức này dự đoán, tăng trưởng năm 2013 có thể đạt mức 5,2%.

 • Cảnh báo là cần thiết

  Cảnh báo là cần thiết

  ANTĐ - Sau khi Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng công bố kết quả kiểm nghiệm bún, bánh canh, bánh phở... ở địa bàn TP.HCM có chứa chất tẩy nguy hại, đã có một số ý kiến phản đối. Chị Hoàng Thu Hằng (25 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng: “Cảnh báo là cần thiết, mặc dù quy trình cảnh báo còn cần phải xem lại ”. 

 • Để tín dụng “tan chảy”

  Để tín dụng “tan chảy”

  ANTĐ - Nhìn nhận một cách tổng quan nền kinh tế nước ta đã xuất hiện những tín hiệu phục hồi từ đáy. So với cùng kỳ năm ngoái và so với đầu năm, nhiều chỉ số chứng tỏ tốc độ tăng trưởng kinh tế nói chung và tốc độ tăng trưởng tín dụng trong hệ thống ngân hàng đang “ấm” lên dần. Nhìn vào chỉ số tăng trưởng công nghiệp và chỉ số sức mua hàng hóa có thể thấy xu hướng đang đi lên.

 • Tác động lan tỏa

  Tác động lan tỏa

  ANTĐ - “Về cơ bản tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm đang tốt lên. Các yếu tố kinh tế vĩ mô, sản xuất kinh doanh có chiều hướng chuyển biến toàn diện, tích cực nhưng sự chuyển biến còn chậm”. Đó là đánh giá của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 4 vừa qua.

 • Tỷ giá sẽ ổn định

  Tỷ giá sẽ ổn định

  ANTĐ - Trong cả năm 2012, tỷ giá VND/USD được giữ ổn định, có lợi cho nhập khẩu, đặc biệt tạo được lòng tin của người dân vào sự ổn định của đồng tiền Việt Nam. Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng, việc giữ tỷ giá ổn định trong 2 năm qua gây bất lợi cho xuất khẩu. Tại hội thảo “Rủi ro kinh tế vĩ mô và tầm nhìn chính sách năm 2013”, một số chuyên gia đề xuất, Ngân hàng Nhà nước nên cho phép tỷ giá biến động trong giới hạn 3%, đồng thời tiếp tục hạ lãi suất huy động xuống còn 7%. Nên điều chỉnh tỷ giá ngay trong quý I này và hạ lãi suất trong quý II.

 • Người Trung Quốc ngày càng mất niềm tin vào nhau

  Người Trung Quốc ngày càng mất niềm tin vào nhau

  ANTĐ - Kết quả khảo sát gần đây cho thấy sự tin tưởng lẫn nhau của người dân Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Có chưa đầy một nửa số người tham gia khảo sát cảm thấy rằng “hầu hết mọi người có thể tin cậy được” trong khi chỉ có khoảng 30% người được hỏi cho biết có thể tin tưởng vào người lạ.

 • Quyết định gây thất vọng

  Quyết định gây thất vọng

  ANTĐ - Theo đánh giá của đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế tại Việt Nam, bước sang năm 2013, những vấn đề nổi cộm của Việt Nam vẫn còn nguyên đó. Lạm phát cơ bản vẫn còn cao, tăng trưởng chậm lại, doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, lượng hàng tồn kho cao. Vị đại diện Quỹ khuyến nghị, các chính sách kinh tế vĩ mô tiếp tục thắt chặt là hết sức cần thiết để neo giữ kỳ vọng lạm phát và cải thiện lòng tin vào đồng tiền. Chính sách tiền tệ phải tiếp tục tập trung vào kiềm chế lạm phát, còn chính sách tài khóa có thể nới lỏng đôi chút.

 • Để tiền quay vòng nhanh

  Để tiền quay vòng nhanh

  ANTĐ - Trưởng đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế tại Việt Nam, tỏ ra sốt ruột về việc ngân hàng thương mại vẫn hạn chế cho doanh nghiệp vay vốn. Phát biểu tại cuộc hội thảo “Thách thức trong năm 2013”, vị đại diện này ví việc hạn chế cho vay giống như tiền cất trong nhà, tức là hạn chế dòng vốn chảy vào nền kinh tế, làm chậm tăng trưởng. Việc giải quyết không phải bằng phép màu nào cả mà phải bắt tay vào hành động. Ông nhấn mạnh cần đẩy mạnh lộ trình tái cấu trúc nền kinh tế, nếu không thực hiện thì tăng trưởng GDP chỉ quanh quẩn ở mức 5%, trong khi Việt Nam còn nhiều tiềm năng để đạt mức cao hơn. Kết quả có thể không thấy ngay trong năm 2014-2015 mà phải đợi đến năm 2016-2017.

 • Thương mại điện tử: Chỉ có cơ hội khi không gây sốc

  Thương mại điện tử: Chỉ có cơ hội khi không gây sốc

  ANTĐ - Mới manh nha phát triển nhưng thương mại điện tử Việt Nam đã liên tiếp gặp các cú sốc như: vụ việc “mua bán 24.vn” hay giám đốc Nhóm Mua bị điều tra vì quản lý không minh bạch… khiến niềm tin của người dân vào hình thức mua bán hiện đại này suy giảm.

 • Lòng tin vào tiền đồng

  Lòng tin vào tiền đồng

  ANTĐ - Bơm tiền ra, thực chất là để ngăn chặn nguy cơ suy thoái, suy giảm tăng trưởng, để giảm bớt tình trạng doanh nghiệp đình trệ, đóng cửa và thất nghiệp gia tăng. “Phản ứng phụ” của nó là gây ra lạm phát. Cùng với “cuộc đua” lãi suất huy động đang âm thầm diễn ra, các ngân hàng cùng đồng loạt tung ra gói hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp. Mục đích là tìm cách “giữ chân” khách hàng tốt và tăng nguồn thu từ tín dụng.

 • Nợ xấu - Không thể ngộ nhận hay che đậy

  Nợ xấu - Không thể ngộ nhận hay che đậy

  ANTĐ - Một trong những điểm” nóng” của các nền kinh tế trên thế giới hiện nay là tình trạng nợ xấu gia tăng khó kiểm soát, với những hệ lụy kinh tế-xã hội-chính trị đa dạng ngày càng  nặng nề, lan rộng trên mọi quy mô và cấp độ. Vì vậy, việc nhận diện các nguy cơ, giảm bớt các ngộ nhận về nợ xấu trở nên cần thiết.