Cựu Tổng thống Obama chúc mừng ông Joe Biden

  • 08/11/2020 06:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Ngay sau khi truyền thông Mỹ tuyên bố Joe Biden đã thắng Donald Trump và trở thành Tổng thống thứ 46 của nước này, cựu Tổng thống Barack Obama đã viết những lời chúc mừng lên Twitter, bày tò tự hào về cả Biden và Kamala Harris.

Cựu Tổng thống Obama chúc mừng ông Joe Biden ảnh 1

Ông Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46

"Tôi không thể tự hào hơn khi được chúc mừng Tổng thống tiếp theo của chúng ta, Joe Biden và Đệ nhất phu nhân tiếp theo của chúng ta, Jill Biden. Tôi cũng không thể tự hào hơn khi chúc mừng Kamala Harris và Doug Emhoff vì cuộc bầu cử đột phá của Kamala đã giúp bà trở thành phó tổng thống tiếp theo của chúng ta. Đây là chiến thắng ‘lịch sử và mang tính quyết định’", ông Obama viết trên Twitter.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng không quên nhắc nhở ông Biden: “Khi bước vào Nhà Trắng vào tháng Giêng tới, Biden sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức phi thường mà chưa một Tổng thống sắp tới nào có được - một đại dịch đang hoành hành, một nền kinh tế, một nền dân chủ còn đang gặp rủi ro và một môi trường nguy hiểm”.

Trước đó, hàng loạt trang tin lớn trên thế giới đều ra tuyên bố, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã vượt qua ông Donald Trump tại bang Pennsylvania, chính thức đắc cử trở thành tổng thống Mỹ thứ 46. Tuy nhiên, Tổng thống Trump không thừa nhận thua cuộc, và tuyên bố "cuộc bầu cử chưa kết thúc".

Theo The People

Tin cùng chuyên mục