Ông Trump khuyên đối thủ Biden không “tuyên bố sai lầm” về chiến thắng

  • 07/11/2020 12:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6-11 đã khuyên đối thủ Joe Biden không “tuyên bố một cách sai lầm” về chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Ông Trump khuyên đối thủ Biden không “tuyên bố sai lầm” về chiến thắng ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Joe Biden không nên tuyên bố một cách sai lầm về chức vụ Tổng thống. Tôi cũng có thể đưa ra tuyên bố tương tự. Việc kiện tụng mới chỉ bắt đầu!”, ông Trump viết trên twitter hôm 6-11.

Trong thông báo cùng ngày trước đó, ông chủ Nhà Trắng cho biết, chiến dịch của mình nhiều lần kêu gọi không kiểm đếm phiếu bầu không hợp lệ, song "luôn vấp phải sự phản đối" từ các đảng viên Dân chủ.

"Chúng tôi sẽ theo đuổi quy trình thông qua mọi khía cạnh của luật pháp để đảm bảo người Mỹ tin tưởng vào chính phủ. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ đấu tranh cho các bạn và đất nước của chúng ta", ông Trump cho biết.

Chiến dịch của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện một số bang ở Mỹ, nhằm chống lại kết quả có lợi nghiêng về ứng viên Dân chủ Biden.

Trước đó, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố ông đang tiến tới chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước đối thủ đến từ Đảng Cộng hòa Donald Trump. Tuyên bố này được đưa ra sau khi ông Biden được cho là đã giành chiến thắng tại hai bang chiến trường quan trọng Wisconsin và Michigan.

Với việc vừa vượt lên dẫn trước Tổng thống Trump ở bang Georgia, ông Biden rất có thể sẽ trở thành ứng viên đảng Dân chủ đầu tiên giành chiến thắng ở bang thành trì của đảng Cộng hoà kể từ năm 1992.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục