Lợi dụng thời tiết xấu, khủng bố tấn công sát hại binh sĩ Syria

  • 04/03/2019 07:12
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công khủng bố lớn nhằm vào các vị trí của họ ở tỉnh Hama, giáp ranh với tỉnh Idlib của Syria vào sáng sớm 3-3, làm một số binh sĩ Syria thiệt mạng và bị thương.
Lực lượng quân đội Chính phủ Syria tuần tra tại Hama

Lực lượng quân đội Chính phủ Syria tuần tra tại Hama

“Các nhóm khủng bố đã tấn công vào các vị trí của chúng tôi ở tỉnh Hama lúc 1h30 (giờ địa phương)”, Đài truyền hình Nhà nước Syria dẫn nguồn tin quân sự cho hay.

Theo bản tin, các phiến quân đã lợi dụng điều kiện thời tiết xấu để tiến hành vụ tấn công trên.

“Lực lượng của chúng tôi đã dũng cảm đẩy lùi vụ tấn công, tiêu diệt một số phiến quân, đồng thời phá hủy thiết bị và vũ khí của chúng. Một số binh sĩ Syria thiệt mạng và một vài người bị thương trong vụ tấn công trên”, nguồn tin cho biết thêm.

Idlib là một trong số những khu vực ở Syria có nhiều phiến quân, đặc biệt là những kẻ thuộc nhóm khủng bố Jabhat Nusra, hoạt động. Hơn nữa, hàng nghìn phiến quân đã được chuyển từ các vùng khác ở Syria tới tỉnh này theo thỏa thuận với Damascus.

Hồi cuối tháng 2, khi trả lời phỏng vấn Đài phát thanh Al Mayadeen, Bouthaina Shaaban, Cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống Syria Bashar Assad, nói rằng giới lãnh đạo Syria quyết định giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib và đang thảo luận khung thời gian cũng như cách thức thực hiện quyết định này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục