Linh cảm nhạy bén của người chiến sỹ Công an

  • 22/06/2016 22:06
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Nhận thấy bộ dạng thất thểu của bé gái giữa dòng đường đông đúc, tổ công tác CAP Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã linh cảm điều bất thường.

Khoảng 13h ngày 22-6, tổ công tác CAP Phương Liệt do Thượng úy Vũ Sơn Tùng làm tổ trưởng, trong quá trình làm nhiệm vụ ở khu vực cầu vượt Trường Chinh – Giải Phóng, phát hiện một bé gái có nhiều biểu hiện bất thường. Tổ công tác CAP Phương Liệt đã lập tức phối hợp cùng chốt trực của Đội CSGT số 4, làm nhiệm vụ gần đó, bàn bạc xác minh nơi ở của cô bé. Tuy nhiên, do bị khuyết tật về trí tuệ nên bé gái không nhớ nhà mình ở đâu. Các chiến sỹ Công an quyết định đưa cô bé về trụ sở CAP Phương Liệt.

Phút hội ngộ xúc động tại CAP Phương Liệt

Phút hội ngộ xúc động tại CAP Phương Liệt

Phải mất rất nhiều thời gian, Thượng úy Tùng mới “mời” bé gái uống được hết hộp sữa. Và cũng trong quá trình ấy, các chiến sĩ Công an đã nắm được số điện thoại mà bé gái chợt nhớ ra. Bằng sự trợ giúp của hệ thống tra cứu dữ liệu dân cư, CAP Phương Liệt đã liên lạc và gặp được người thân của cháu. Danh tính bé gái là Lê Thúy Quỳnh (SN 2003, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm).

Tìm đến trụ sở CAP Phương Liệt, thân nhân cô bé cho biết, Quỳnh có hoàn cảnh éo le, khi mới sinh được 2 ngày thì mẹ của cháu qua đời. Được một thời gian, bố Quỳnh đi bước nữa và bé được bác ruột mang về nuôi. Theo bà Lê Thị Tuyết (bác ruột của Quỳnh), do bị bệnh nên Quỳnh thường bỏ nhà đi lang thang.

Trước đó, Quỳnh rời nhà nhưng được ông Lê Văn Quyên (bố đẻ của cháu) tìm thấy ở đường Giải Phóng. Tuy nhiên, khi đi đến cầu vượt Trường Chinh, cô bé bất ngờ nhảy xuống xe và bỏ trốn. Biết tin, cả nhà bủa đi tìm nhưng không có tin tức gì. Cho đến khi nhận được tin báo từ CAP Phương Liệt và Đội CSGT số 4.

Tin cùng chuyên mục