Liên tục đến nơi làm việc của "con nợ’ đe dọa, đánh đập ép trả tiền "bốc họ"

  • 10/07/2019 13:45
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10/7, Cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Quốc Việt (SN 1990, trú tại ngách 154/7 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản…
Đối tượng Trần Quốc Việt

Đối tượng Trần Quốc Việt

Theo tài liệu của cơ quan điều tra,  tháng 9/2018, do cần vay, chị Lê Thị H (SN 1985, ở phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội) được đối tượng Hoàng (chưa xác định được nhân thân) giới thiệu đến gặp Trần Quốc Việt để vay tiền.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12/2018, chị H đã 6 lần vay tiền của Việt thông qua hình thức vay lãi và “bốc bát họ”. Sau nhiều lần vay, trả, chị H còn nợ Việt tổng số tiền 75 triệu đồng.

Do chị H không có khả năng trả nợ, Việt đã yêu cầu chị H đến cửa hàng của Việt trên phố Nguyên Hồng (phường Thành Công, quận Ba Đình) viết giấy nhận nợ và hẹn đến tháng 2/2019 chị H phải trả hết toàn bộ số tiền trên.

Đến hẹn, không thấy chị H trả tiền, Việt liên tục gọi điện, nhắn tin chửi bới, đe dọa. Chiều 5/4/2019, Việt đến nơi làm việc của chị H trên phố Đê La Thành (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) với mục đích đòi tiền.

Khi đến tầng 2 tòa nhà A2 – nơi chị H làm việc, Việt đã tìm được chị H và ép, đưa về cửa hàng của mình trên phố Nguyên Hồng. Trên đường đi, Việt dùng tay đánh chị H để đe dọa. Về đến cửa hàng, chị H nói chưa có tiền trả thì bị Việt tiếp tục đe dọa, ép chị viết giấy bán chiếc xe máy Yamaha Nozza, BKS: 29E1 – 983.XX với giá tiền 20 triệu đồng cho Việt, là tiền lãi trong 2 tháng.

Do sợ hãi, chị H đã phải làm theo những gì Việt hướng dẫn và mẫu nội dung Việt đưa ra. Sau đó, Việt giữ lại CMND cùng giấy đăng ký chiếc xe trên của chị H để làm tin, đồng thời yêu cầu chị H trong thời hạn 5 ngày phải trả tiền.

Đến hẹn, chị H mang 20 triệu đồng đến trả cho Việt và yêu cầu trả lại giấy tờ. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Việt không trả lại giấy tờ cho chị H mà giữ lại với mục đích tiếp tục khống chế, ép chị H trả nốt số tiền còn lại.

Chiều 8/6/2019, do chị H vẫn không có tiền trả, Việt lại đến nơi chị H làm việc chửi bới, đe dọa, ép chị H đi về cửa hàng trên phố Nguyên Hồng. Do sợ Việt đánh, chị H làm theo lời Việt. Tại cửa hàng, chị H trả cho Việt 35 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Việt trả lại giấy tờ nhưng Việt không nghe mà còn dùng chân, tay đấm đá chị H.

Do không có khả năng trả nợ và sợ Việt tiếp tục đe dọa, chị H đã đến CAP Thành Công trình báo sự việc. Qua truy xét, ngày 12/6/2019, CAQ Ba Đình đã triệu tập Trần Quốc Việt đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Việt khai nhận lại toàn bộ sự việc như đã nêu trên.

Căn cứ tài liệu điều tra và chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối với Trần Quốc Việt để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời thu giữ nhiều tang vật khác liên quan.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục