Lật thuyền trên sông, hai ngư dân được Cảnh sát giao thông cứu sống

  • 24/07/2020 11:20
  • 0 bình luận
  • Phương Thảo - HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-7, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát đường thuỷ Hải Phòng vừa cứu sống hai nạn nhân của vụ lật thuyền tại khu vực đèn Ba Lăng trên sông Cấm.

14 giờ ngày 23-7, tổ công tác của Phân đội 1- Thuỷ Đội thuộc Phòng Cảnh sát đường thủy CATP Hải Phòng nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1988, ở huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) là thuyền trưởng tàu NB- 6489 trên đường đi từ Quảng Ninh về Hải Phòng đã phát hiện có một thuyền gặp nạn bị lật tại khu vực Đèn Ba Lăng. Lúc này trên thuyền có 2 nạn nhân đang chới với giữa dòng nước.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy cùng các thuyền viên nhanh chóng cứu người gặp nạn trên sông

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy cùng các thuyền viên nhanh chóng cứu người gặp nạn trên sông


Ngay lập tức, tổ công tác gồm 3 cán bộ, chiến sĩ sử dụng xuồng cao tốc tiếp cận hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Khi đến nơi, tổ công tác phát hiện 2 người dân đang đuối sức và dần chìm xuống dòng nước. Do dòng nước chảy siết, tổ công tác phối hợp thuyền viên tàu NB-6489 nhanh chóng tiếp cận, quăng phao cứu sinh, đồng thời lao xuống dòng nước cứu 2 nạn nhân đưa lên cano và nhanh chóng đưa đến Phân viện Quân y 7 cấp cứu

Sau khi được sơ cứu, danh tính 2 người dân gặp nạn là anh Ngô Xuân Dung và chị Lê Thị Thêm, cùng sinh năm 1961, ở Khu 1, phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh), làm nghề đánh bắt thủy sản trên sông. Anh Dung và chị Thêm cho biết, trong khi đang đánh bắt khu vực trên, bất ngờ có gió to kết hợp sóng lớn khiến thuyền bị lật úp.

Được biết, cũng vào đầu tháng 7, Phân đội 3 - Thuỷ Đội thuộc phòng Cảnh sát đường thủy CATP Hải Phòng cũng vừa cứu một người dân ở khu vực sông Cấm.

Tin cùng chuyên mục